11 thí sinh là công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ Học viện An ninh nhân dân

Tin mới

07/08/2018 12:37

(NLĐO)- 11/23 thí sinh Lạng Sơn đỗ vào Học viện An ninh nhân dân 2018 là chiến sĩ công an nghĩa vụ. Đây cũng là số thí sinh nằm trong 35 thí sinh là CSCĐ thi TPHT quốc gia tại Lạng Sơn.

11 thí sinh là công an nghĩa vụ Lạng Sơn đỗ Học viện An ninh nhân dân - Ảnh 1.

Các học viên của Học viện An ninh nhân dân - Ảnh minh họa

Trong danh sách 23 thí sinh của Lạng Sơn trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 có 11 thí sinh là chiến sĩ công an nghĩa vụ. Đây là số thí sinh nằm trong danh sách 35 thí sinh là công an nghĩa vụ thi tại Lạng Sơn và có điểm thi cao gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trước thông tin Học viện An ninh nhân dân mong muốn rà soát thí sinh trúng tuyển, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết Bộ GD-ĐT chưa nhận được công văn đề nghị rà soát nào từ phía các học viện An ninh nhân dân. Ông Tuấn cũng cho hay đã liên hệ tới Học viện An ninh nhân dân nhưng đại diện nhà trường cho biết chưa có văn bản đề nghị rà soát. "Nếu có văn bản, thì Cục Đào tạo, Bộ Công an sẽ gửi cho chúng tôi"- ông Tuấn nói.

Chia sẻ với báo chí, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, cho biết từ khi thực hiện kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học không "kiểm soát" được thí sinh. Thí sinh đạt điểm chuẩn thì trường tiếp nhận, miễn là đảm bảo điều kiện đạt sơ tuyển theo quy định của ngành và quá trình thi các em không vi phạm quy chế. Cũng theo Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, số thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ trúng tuyển tăng lên nhiều, từ khi "xét tuyển" vì thực tế bài thi các em đạt điểm chuẩn trở lên.

Trước băn khoăn về việc công nhận kết quả cho các thí sinh điểm cao, thậm chí là thủ khoa đầu vào ở các địa phương đang có điều tra về gian lận thi cử, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang khẳng định theo quy định thì vẫn phải công nhận kết quả cho các em, điều đó là đương nhiên. Còn sau này khi có kết quả điều tra, nếu xác định được chính xác thí sinh nào gian dối thì nhà trường sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy chế.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI