Theo đó, tổng số gạo phát ra lần này gồm 1,5 tấn gạo cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc. Mỗi suất 15 kg gạo, ngoài ra còn phát áo quần đồng phục cho các em học sinh.

Ấm lòng hũ gạo tình thương của các em học sinh ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Thầy Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 2 tặng gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận được những suất gạo, em Trần Mỹ Thanh, học sinh lớp 5/1 của trường, phấn khởi cho biết gia đình em ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông. Bố mẹ em chỉ buôn bán nhỏ, cả gia đình có 4 chị em, trong đó có 3 người học cùng trường. "Gia đình em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, cả 3 chị em đều được nhận mỗi suất gạo nên vui mừng lắm. Chúng em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng mọi người đã quan tâm", em Thanh bày tỏ.

Theo thầy Nguyễn Văn Cường, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Dương Đông 2, phong trào hũ gạo tình thương của trường được phát động hơn 10 năm nay, số lượng gạo cũng được tăng dần. Nan đầu, số gạo chỉ được vài trăm ký, nhưng giờ đã tăng lên 3 tấn. Phong trào này không chỉ phát động từ những học sinh, phụ huynh của trường mà còn có sự chung tay đóng góp của cộng đồng và các mạnh thường quân để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng cái Tết ấm lòng cùng gia đình.

Ông Phạm Văn Dự, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dương Đông 2, cho biết trong thời gian tới phong trào hũ gạo tình thương mong nhận được sự chia sẻ, đóng góp thêm của cộng đồng để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có cái Tết ý nghĩa hơn.

Hoàng Tuấn