Cô giáo Emma Place

Cô giáo Emma Place

 

Hai nam sinh (giấu tên) đầu độc cô giáo Emma Place (39 tuổi) tại Trường Tiểu học Clapham Terrace ở trị trấn Leamington Spa , hạt Warwickshire bằng cách đổ thuốc độc dạng thuốc tẩy vào bình cà phê khi cô vừa quay lưng đi. Rất may, các học sinh các đã lên tiếng ngăn cản trước khi cô Emma định nhấp ngụm đầu tiên. Cô giáo cho biết khi mở bình nước, cô bị choáng bởi mùi thuốc độc xông lên nồng nặc.

Ngay sau đó, cảnh sát lập tức được gọi đến trường, thẩm vấn hai học sinh đầu độc cô giáo và giữ tang vật là bình nước. Phía cảnh sát tin rằng hai học sinh thuộc một băng đảng được hình thành tại trường có tên là “Mafia”. Băng đảng mafia nhí này đã lập ra "danh sách đen" đưa 6 giáo viên vào tầm ngắm.

“Vẫn chưa rõ chúng mưu tính đến mức độ nào đằng sau nhưng việc này hay chỉ là trò đùa đã đi quá xa. Đây là trường tiểu học khá chất lượng, không ai có thể tưởng tượng những chuyện như thế này lại xảy ra. Điều này khiến các phụ huynh khá sốc”.

 

Trường Tiểu học Clapham Terrace

Trường Tiểu học Clapham Terrace

 

Lãnh đạo hạt hạt Warwickshire - Philip Robbins - phát biểu hôm 4-5: “Chúng tôi đang cố gắng bảo vệ sự an toàn của các giáo viên và gia đình họ. Cảnh sát đã vào cuộc và chúng tôi chỉ muốn chuyện này được ghi nhớ. Nhà trường đã xử lý mọi chuyện hợp tình hợp lý, cảnh sát cũng thẩm vấn các học sinh không quá lâu”.

Một cảnh sát hạt Warwickshire cho biết tuy cảnh sát được gọi đến nhưng nhà trường cũng cho rằng đây là trường hợp riêng lẻ và quyết định xử lý nội bộ. “Tôi không nghĩ các em học sinh nhận ra mức độ nghiêm trọng của việc các em làm”.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một tuần sau khi cô giáo Ann Maguire, 61 tuổi, bị học sinh của mình tại Trường Cao đẳng Corpus Christi ở TP Leeds, Anh đâm chết.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail, Mirror)