Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Tặng quà cho học sinh thôn Hòa Ngãi

Sáng nay (29-5), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải chi nhánh Phú Yên, Công ty Điện lực Phú Yên cùng Chi hội Báo chí Thường trú tại Phú Yên phối hợp tổ chức tặng quà cho học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn thôn Hòa Ngãi thuộc Trường Tiểu học và THCS Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 3.

Đại diện Công ty Điện lực Phú Yên tặng quà cho học sinh

Phát biểu về chương trình, ông Vũ Xuân Triệu, Phó thư ký Chi hội Báo chí thường trú tại Phú Yên, cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 4.

Đại diện báo chí Thường trú Phú Yên tặng quà cho học sinh

Tại điểm trường thôn Hòa Ngãi, nhiều học sinh vui mừng khi bắt đầu từ hôm nay, các em đã có nước để sinh hoạt, tưới cây. Em Lan Ngọc Phụng, dân tộc Chăm H'Roi, cho biết lâu nay các em không dám đi vệ sinh vì không có nước. Cô giáo phân công mỗi buổi học, mỗi em mang theo 1 chai nước để tưới hoa.

"Bây giờ có nước mát thích quá chú ơi" - Phụng mừng rỡ cứ cầm vòi nước tưới bồn hoa như không muốn rời.

Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 5.
Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 6.

Niềm vui học sinh khi có nguồn nước

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hiệu phó Trường Tiểu học và THCS Sơn Định, cho biết điểm trường Hòa Ngãi mới được xây dựng hơn 1 năm qua trên khuôn viên gần 4.000m2 do người dân hiến đất. Do nằm trên quả đồi cao nên điểm trường rất khó khăn về nguồn nước. Được sự hỗ trợ về giếng nước là niềm vui lớn của giáo viên và học sinh nơi đây.

Cô Nguyệt nói về niềm vui khi có giếng nước

Ông Lê Văn Quy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, cho rằng trong những năm qua, huyện Sơn Hòa rất khó khăn về nguồn nước nhưng đã nhờ nhiều nhà tài trợ đã giúp người dân và học sinh huyện này đỡ vất vả.

Ông Quy nói về về những khó khăn về nguồn nước ở huyện Sơn Hòa trước đây

Cũng trong chương trình, Công ty Điện lực Phú Yên, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải chi nhánh Phú Yên cùng Chi hội Báo chí Thường trú tại Phú Yên đã trao tặng 4 xe đạp, 110 phần quà cho những học sinh khó khăn hiếu học với tổng trị giá 120 triệu đồng.

Báo chí thường trú Phú Yên cùng nhà tài trợ mang niềm vui đến học sinh vùng cao - Ảnh 9.

Người dân trong thôn cũng hưởng lợi khi có giếng nước

Hồng Ánh