Sáng 16-1, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức giới thiệu hệ thống VMOOCs cung cấp khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết đào tạo trực tuyến ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi của người học. Nhiệm vụ của trường ĐH không chỉ là đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn phục vụ dần khẳng định nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi. Nhiệm vụ của trường là cung cấp nhân lực chất lượng cao mà còn mở rộng cơ hội học tập cho tất cả mọi người, người học ở nhiều độ tuổi.

Báo Người Lao Động bảo trợ truyền thông cho VMOOCs - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Minh Hà cung cấp thông tin về VMOOCs

Là nền tảng cung cấp các khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng, VMOOCs hướng đến việc học chủ động mọi lúc, mọi nơi với các khoá học đa ngành, đa kỹ năng từ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và đặc biệt khoá học đảm bảo theo chất lượng chuẩn Mỹ.

VMOOCs hiện có sự tham gia của các đối tác như Trường ĐH Mở Hà Nội, Viettel, VNPT… và mở dần sự tham gia cung cấp nội dung các khoá học của các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân.

Báo Người Lao Động bảo trợ truyền thông cho VMOOCs - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tại buổi giới thiệu hệ thống VMOOCs

Tại buổi họp báo, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đánh giá VMOOCs là một chương trình rất đặc biệt. Đặc biệt ở đây là tính nhân văn của VMOOCs, tính phục vụ cộng đồng và tính tiên phong.

"Chúng ta đều biết học tập là nhu cầu, ở góc độ nào đó nó phải là nghĩa vụ của mỗi con người đối với cộng đồng, đối với đất nước chứ không phải chỉ học cho riêng mình. Trong một cộng đồng mà có nhiều người có học, có trí tuệ, có nhân phẩm thì cộng đồng đó sẽ tốt lên, xã hội sẽ mạnh lên, đất nước sẽ hùng cường. Chúng ta mong mỏi mọi người đều phải sáng tạo nhưng nếu không có nền tảng kiến thức thì sẽ rất khó sáng tạo. Mặc dù trong thực tế có nhiều nông dân không học vẫn có thể sáng tạo nhưng tỉ lệ xác suất rất thấp, nên dù muốn dù không, được đến trường, được học hành vẫn là điều rất quan trọng đối với con người chúng ta. Bây giờ có nhiều khái niệm mới mà trước đây chúng ta không hình dung được, đó là không đến trường vẫn có thể tự học và nền tảng này là hết sức quan trọng để mỗi người thỏa mãn ước mơ" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Theo Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đây là hoạt động rất hay, có sự kết nối giữa hai đầu đất nước, đó là Trường ĐH Mở TP HCM và Trường ĐH Mở Hà Nội. Đây còn là hoạt động rất cần thiết cho cộng đồng và nó sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Ông Tô Đình Tuân khẳng định Báo Người Lao Động sẽ là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình này, bắt đầu từ hôm nay.

Huy Lân