Trước sự quan tâm của dư luận về tự chủ giáo dục đại học, nhất là các cơ sở giáo dục đang thực hiện tự chủ hoặc thí điểm tự chủ, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm "Tự chủ đại học và những vướng mắc cần tháo gỡ".

Buổi tọa đàm nhằm nhìn nhận và đánh giá lại quá trình thực hiện quyền tự chủ đại học, được quy định tại Luật Giáo dục đại học sửa đổi (Luật số 34) và Nghị định 99 hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục đại học sửa đổi; trách nhiệm giải trình của các cơ sở giáo dục thực hiện tự chủ; những thuận lợi và khó khăn; đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục đại học chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau về thực hiện tự chủ đại học; xây dựng đề án thí điểm tự chủ; nêu bật hiện trạng thực hiện tự chủ về tài chính, nhân sự, học thuật... tại đơn vị mình, qua đó kiến nghị với Bộ chủ quản cũng như các bộ - ngành hữu quan về những tồn tại, bất cập nhằm thúc đẩy thực hiện tự chủ theo Luật số 34 một cách hiệu quả, có chiều sâu trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào sáng 12-11-2020, bắt đầu từ lúc 8 giờ 00, tại Hội trường lầu 2 - Báo Người Lao Động, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, cùng đại diện của gần 30 cơ sở giáo dục đại học.

Trân trọng kính mời quý Trường đại học sắp xếp nhân sự lãnh đạo đến dự và chia sẻ ý kiến tại tọa đàm. Liên hệ đăng ký: PV Hà Mi, điện thoại: 0904966368.

P.V