Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7-2019.

Bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Úc cho người Việt - Ảnh 1.

Từ trái sang phải: Trần Thị Quảng Linh, Lê Hoàng Minh Sơn, Đỗ Thị Quỳnh Như, Võ Thành Vin, Trần Thị Lan Hương, các ứng viên được trao học bổng Chính phủ Úc vòng tuyển chọn 2018

Học bổng dành cho cán bộ cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sĩ vào năm 2020 tại một trường đại học của Úc do họ lựa chọn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên để phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: Quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Craig Chittick, cho biết tới nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế danh giá cho sinh viên Việt Nam. "Hiệu trưởng các trường đại học tại Úc thường nói với tôi rằng sinh viên Việt Nam thường được các trường chào đón vì họ luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu, và đó là một yếu tố rất quan trọng. Sinh viên Việt Nam có năng lực học tập, luôn đạt kết quả cao và có thể thành công ở bất cứ đâu”- ông nói.

Các tiêu chí hợp lệ và lưu ý khi nộp hồ sơ có thể xem tại thông tin dành cho ứng viên Việt Nam. Những người quan tâm có thể truy cập http://australiaawardsvietnam.org để biết thêm thông tin về học bổng Chính phủ Úc, đồng thời có thể gửi câu hỏi về học bổng Chính phủ Úc tới info@australiaawardsvietnam.org hoặc gọi đường dây nóng (024) 3938 7375 (8 giờ 30-16 giờ 30, từ thứ hai đến thứ sáu) trước ngày 30-4-2019.

D.Ngọc