Bất ổn kéo dài ở ĐH Gia Định

Tin mới

28/10/2009 01:58

Trường không hiệu trưởng, không ban thanh tra nhân dân, đã 3 năm hội đồng cổ đông không được ban giám hiệu báo cáo tài chính...

Gần 1 năm qua, kể từ ngày 11-11-2008, Bộ GD-ĐT làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT) Gia Định, những bất ổn của trường không những không giải quyết được mà còn nghiêm trọng hơn, đặc biệt nhiều tháng nay trường trong tình trạng không có hiệu trưởng. Dưới danh nghĩa là chủ tịch HĐQT (cổ đông danh dự 10% vì công sáng lập trường), TS Trần Hiếu Hạnh tự điều hành và quyết định mọi việc.


Ông Phạm Quang Chánh, một cổ đông của trường, kể: Việc TS Nguyễn Văn Quang, Phó Hiệu trưởng đào tạo lên làm hiệu trưởng thay cho TS Trần Hiếu Hạnh (theo quyết định của Bộ GD-ĐT) mọi việc tưởng như được giải quyết xong nhưng không ngờ trước khi rời ghế hiệu trưởng, TS Trần Hiếu Hạnh đã thu hồi 17 quyết định trước đây.

Trong đó, những chức danh bổ nhiệm giám đốc tài chính, ban kiểm soát, trưởng phòng hợp tác quốc tế, giám đốc ban quản lý xây dựng công trình... đều bị bãi bỏ. Các hoạt động của trường dường như bị tê liệt. Với những quyết định trên, TS Nguyễn Văn Quang hoàn toàn bị vô hiệu hóa khi ngồi vào chiếc ghế hiệu trưởng. Vì vậy, sau vài tháng làm hiệu trưởng, cuối học kỳ 2 năm học 2008-2009, TS Quang làm đơn từ chức. Chiếc ghế hiệu trưởng trống từ đó đến nay.


Không còn là hiệu trưởng, cũng không phải là hiệu phó nhưng TS Trần Hiếu Hạnh nhân danh là chủ tịch HĐQT tự cho quyền quyết định nên không tổ chức họp HĐQT. Trường cũng rơi vào tình trạng không có ban kiểm soát và đã 3 năm nay hội đồng cổ đông không được ban giám hiệu trường báo cáo tài chính... Mọi hoạt động của trường đều do TS Trần Hiếu Hạnh và hiệu phó Giang Thị Kim Dung thâu tóm.


Trước tình hình phức tạp này, ngày 15-4-2009, hội đồng cổ đông  Trường ĐH CNTT Gia Định họp bất thường nhưng ông Trần Hiếu Hạnh, bà Giang Thị Kim Dung vắng mặt.


Ông Phạm Quang Chánh cho biết thêm ngày 16-6-2009, hội đồng cổ đông Trường ĐH CNTT Gia Định đề nghị triệu tập đại hội cổ đông bất thường dưới sự giám sát của Bộ GD-ĐT nhưng cho đến nay, nhiều tháng trôi qua vẫn không nhận được phản hồi của bộ.


Chiều 27-10, ông Đỗ Quốc Anh, Vụ Trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, xác nhận Trường ĐH CNTT Gia Định vẫn còn nhiều bất ổn. Ông vụ trưởng thông báo Bộ GD-ĐT lên kế hoạch sẽ làm việc với tất cả các thành phần của trường vào thứ bảy (31-10). Tuy nhiên, 30 phút sau ông Đỗ Quốc Anh gọi điện lại cho chúng tôi và thông báo: “Ngay trong  chiều nay hoặc chậm lắm là sáng mai, 28-10, Bộ GD-ĐT sẽ có công văn khẩn đề nghị Trường ĐH CNTT Gia Định báo cáo những việc đã thực hiện trong kết luận của Bộ GD-ĐT sau khi làm việc với trường hồi tháng 11-2008”. Ông cũng cho biết bộ đã nắm rất kỹ tình hình bất ổn ở trường nên sẽ không cần buổi làm việc vào thứ bảy nữa.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, do những bất ổn kéo dài, năm học 2009 – 2010 trường chỉ tuyển được gần 300 sinh viên, so với chỉ tiêu là 1.100 (600 ĐH, 500 CĐ). Việc tuyển sinh không đủ chỉ tiêu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì hoạt động của trường.

HUY LÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI