Nhiều vết thâm tím trên 2 đùi của bé Phạm Thu Phương do bị cô giáo dùng đũa đánh

Nhiều vết thâm tím trên 2 đùi của bé Phạm Thu Phương do bị cô giáo dùng đũa đánh

Tối ngày 9-2, Công an TP Thanh Hóa và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã có mặt tại Trường mầm non tư thục Thanh Xuân Nam (có địa chỉ ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để lập biên bản sự việc, làm rõ hành vi sự việc cô giáo của trường đánh thâm đùi một học sinh 3 tuổi.

Theo tường trình của anh Phạm Tùng Lâm (ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), bố bé Phạm T.P. (SN 2014), đang học lớp mầm non 3, Trường mầm non Thanh Xuân Nam, sáng ngày 9-2, gia đình anh đưa con đến trường học cháu vẫn bình thường, trên người không có dấu vết gì bất thường.

Đến chiều cùng ngày, khi mẹ anh đi đón cháu về thấy cháu cứ khóc kêu đau, khi bà nội cởi quần cháu ra kiểm tra thì phát hiện trên đùi cháu có nhiều vết bầm tím chạy dài. “Nghi ngờ những vết thâm tím trên cháu bị ở trường nên gia đình đã đưa cháu đến để yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc. Tại đây, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh đã thừa nhận dùng đũa đánh cháu”- anh Lâm cho biết.

Theo tường trình của cô giáo Ngô Thị Thùy Linh (SN 1989), lúc cô đưa bé P. đi vệ sinh thì bị cháu vằng ra và đạp vào bụng cô. “Do quá nóng giận, tôi đã lấy đũa ăn cơm đánh cháu 7 cái. Thấy cháu khóc to, tôi bế cháu và xịt nước để cháu đỡ đau”- cô Linh tường trình.


Cô giáo Ngô Thị Thùy Linh

Cô giáo Ngô Thị Thùy Linh

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non Thanh Xuân Nam, cho biết để xảy ra sự việc này, nhà trường cảm thấy vô cùng xấu hổ. “Bản thân tôi cũng không thể chấp nhận một giáo viên lại có hành vi như vậy. Nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để sự việc xảy ra và sẽ bồi thường nếu cháu có vấn đề gì về sức khỏe. Tôi thành thật xin lỗi gia đình cháu”- ông Cương nói.

Được biết, sau khi lập xong biên bản sự việc, gia đình đã đưa bé P. tới Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để kiểm tra sức khỏe xem ngoài vết thâm tím ở đùi cháu còn bị thương ở đâu nữa không.

Theo ban giám hiệu, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh đang là giáo viên thử việc tại trường mầm non này và đã làm việc tại trường được gần 1 tháng rưỡi thì để xảy ra sự việc trên.


Ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non Thanh Xuân Nam, làm việc với công an và Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa

Ông Nguyễn Quốc Cương, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non Thanh Xuân Nam, làm việc với công an và Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa

Trường mầm non Thanh Xuân Nam của Công ty TNHH Tratech. Trường được xây dựng tại Khu đô thị mới Nam Đông Hương với tổng mức đầu tư gần 40 tỉ đồng. Trường này cũng mới đi vào hoạt động từ tháng 6-2016, đáp ứng nhu cầu học tập của 500 trẻ.

Hiện vụ việc đang được Công an và Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa làm rõ để đưa ra hướng xử lý.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn