Bé 5 tuổi tìm ra loài khủng long mới

Tin mới

21/03/2013 15:50

(NLĐO) - Vectidraco daisymorrisae là tên một loài khủng long bay được đặt theo tên một bé gái sau khi em đã tìm ra những hóa thạch đầu tiên của loài này khi đi dạo trên bãi biển.

Daisy Morris và bộ sưu tập xương, hóa thạch động vật. Ảnh: Daily Mail
 
Tên loài sinh vật cổ đại đã được công bố vào tuần này sau khi bé gái 5 tuổi Daisy Morris vấp phải xương hóa thạch khủng long khi đi dạo trên bãi biển Atherfield thuộc phía nam đảo Wight, Anh  năm 2008.

Bé Daisy Morris đến từ thành phố Whitwell, Anh hiện đã lên 9 tuổi, là học sinh Trường Tiểu học Niton. Cô bé sở hữu một bộ sưu tập những hóa thạch động vật như một bảo tàng lịch sử tự nhiên trong phòng ngủ.

Trong 5 năm qua, các chuyên gia Darren Naish và Gareth Dyke của Đại học Southampton (Anh) đã tiến hành nghiên cứu từng chi tiết nhỏ trong các hóa thạch và kết luận rằng sinh vật có kích thước bằng con quạ, thuộc giống khủng long bay đã tuyệt chủng.

Gia đình bé Daisy Morris vô cùng tự hào về em và đã trao phần hóa thạch còn lại cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. “Khi con nói với các bạn về các hóa thạch, họ nói rằng điều đó thật tuyệt”, bé Daisy nói.
 
Khủng long bay Vectidraco daisymorrisae. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, Daisy vốn là cô bé sở hữu những bộ sưu tập "không bình thường". Trong khi những bé gái khác thích dán lên tường những tấm hình của ngôi sao ca nhạc, điện ảnh, Daisy dành phòng ngủ để nghiên cứu về động vật và khủng long.

Mẹ bé, chị Mum Sian (44 tuổi), nói: “Con bé bị cuốn vào các bộ sưu tập đó. Mỗi lần đi xe thấy qua những con vật chết ven đường, nó bảo tôi dừng lại để mang xác con vật đó về vườn nhà chôn cất. Nhiều lúc, nó để xác con vật phân hủy rồi giữ lại bộ xương”.
 
Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI