Chiều 14-8, thượng tá Dương Danh Quế, Trưởng Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan công an đang xác minh, làm rõ đơn trình báo của anh Vũ Văn Nghĩa (SN 1987, ngụ thôn 3, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức) phản ánh cháu Vũ Đặng Q.A (SN 2009, con anh Nghĩa) bị bà Nguyễn Thị Phương (ngụ xã Đắk Búk So) đánh bị thương khi học thêm tiếng Anh.

Bé gái 8 tuổi bị cô dạy Anh văn đánh bầm tím - Ảnh 1.

Cháu Q. A bị đánh bầm tím ở mông. Ảnh gia đình cung cấp

Theo trình báo, cháu Q.A học thêm lớp tiếng Anh tại nhà bà Phương nhiều tháng nay. Chiều 8-8, anh Nghĩa đến đón con đi học về và thấy bé có vẻ ưu tư, lo sợ, không nói chuyện với bố như mọi ngày. Về nhà, bà nội đưa Q.A đi tắm và thấy mông bé có nhiều vết bầm tím, nhiều chỗ ứa máu. Khi được hỏi, bé kể là bị bà Phương đánh khoảng 20 roi do chưa làm bài tập về nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phương thừa nhận có đánh Q.A với mục đích là để bé chăm học bài nhưng không ngờ bé lại bị thương.

Bà Phương kể, sau khi ra trường và dạy ở TP HCM một thời gian, năm 2015 bà lên huyện Tuy Đức sinh sống. Do chưa xin được việc và được một số phụ huynh nhờ dạy kèm tiếng Anh cho con em nên bà đã mở lớp dạy kèm tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập.

Khi nhận trẻ, bà đã trao đổi với phụ huynh về việc trong tháng đầu có thể châm chước cho các cháu vì chưa quen nhưng sau đó thì phải học nghiêm túc. Đối với Q.A, bà cũng kèm rất sát nhưng nhiều lần bé không chịu làm bài tập về nhà nên có lần bà gọi lên bảng và đánh 3 roi để răn đe.

Ngày 8-8, bé tiếp tục không làm bài tập và bé nói do quên. Lúc đầu, bà đánh 3 roi để răn đe nhưng bé không sợ nên bà đánh thêm mấy roi và cố tình đánh mạnh hơn để Q.A chăm chỉ học bài.

"Tôi đánh cháu cũng chỉ vì muốn tốt cho cháu khi chuẩn bị bước vào năm học mới, nhưng khi gia đình đưa cháu lên thì mới biết mình đã đánh mạnh tay. Tôi biết tôi đã sai và mong muốn gia đình tha thứ" – bà Phương nghẹn ngào nói.

Cao Nguyên