Sáng 9-7, Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng phát hiện một thí sinh ở Phú Lý, Hà Nam không có ảnh đi kèm trong phiếu báo dự thi, CMND của thí sinh này cũng có điểm bất thường.

Ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng, cho biết khi thấy thí sinh này đến dự thi mà giấy báo dự thi không có ảnh, trường đã yêu cầu xuất trình CMND để đối chứng nhưng ảnh trên CMND rất mờ và không có dấu chìm trên ảnh. Vì vậy, nhà trường đã nhờ đến Công an PA83 xác minh có đúng là thí sinh dự thi hay không. 

Thượng tá Vũ Minh Chính, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Hà Nội cho biết theo xác minh ban đầu, thí sinh quê gốc ở Bắc Giang nhưng lại học THPT tại Phủ Lý (Hà Nam). Theo đó, đây không phải trường hợp thi hộ mà do thí sinh thiếu hiểu biết đã bóc lớp dán plastic để bóc ảnh cũ, dán ảnh mới vào và tự ý tô lại chữ đã mờ trên CMND.

Trưa 9-7, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cho biết số thí sinh dự thi trong buổi thi sáng nay là 592.944, tăng hơn so với số thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua, đạt 77,84%.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót... Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; đình chỉ: 30), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

 

Y.Anh