Tại gia đình của cố GS-NGND-AHLĐ Trần Văn Giàu, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Nam Bộ, với lòng tôn kính, xúc động, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM thành kính thắp nén hương tưởng nhớ những công lao đóng góp của nhà giáo Trần Văn Giàu đối với sự nghiệp giáo dục, khoa học nước nhà. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đã thăm hỏi đời sống của người thân gia đình cố GS Trần Văn Giàu và chúc gia đình mạnh khỏe, giữ gìn thật tốt những kỷ vật và Nhà lưu niệm của cố GS Trần Văn Giàu để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước cũng như trong học tập, nghiên cứu khoa học. 

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, UBND quận 11 sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ người thân của gia đình cố GS Trần Văn Giàu trong việc giữ gìn những kỷ vật và Nhà lưu niệm.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm, trò chuyện với gia đình cố GS Trần Văn Giàu

Lúc sinh thời, GS-NGND-AHLĐ Trần Văn Giàu không chỉ là nhà cách mạng tiền bối mà còn là một nhà giáo điển hình, có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về triết học và sử học, để lại hơn 150 công trình khoa học với hàng vạn trang sách, ghi dấu ấn sâu sắc về sự cần mẫn, sáng tạo và tâm huyết của cố GS với nền khoa học nước nhà. 

Cuộc đời hoạt động cách mạng và hoạt động nghiên cứu khoa học của GS Trần Văn Giàu gắn liền với những chặng đường phát triển của đất nước, đặc biệt có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của TP HCM nói riêng và của đất nước nói chung.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm gia đình PGS-TS Nguyễn Tấn Phát

Đến thăm gia đình PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên Giám đốc ĐHQG TP HCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến PGS-TS Nguyễn Tấn Phát và gia đình. Đồng thời, bày tỏ mong muốn PGS-TS Nguyễn Tấn Phát tiếp tục nghiên cứu, tham gia đóng góp cho lãnh đạo TP trong các chính sách về phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cũng như các chương trình, đề án, mục tiêu xây dựng và phát triển của TP. 

PGS-TS Nguyễn Tấn Phát gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã luôn quan tâm, thăm hỏi đến các nhà giáo. PGS-TS Nguyễn Tấn Phát cũng mong muốn và tin tưởng lãnh đạo TP sẽ lãnh đạo TP phát triển và dẫn đầu về các lĩnh vực đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

Đặng Trinh