Biển chỉ đường kỳ quặc ở Hà Nội

Tin mới

02/11/2012 16:37

(NLĐO) - Sau sự nhầm lẫn về tiểu sử cụ Phan Bội Châu trên biển chỉ dẫn tên đường phố mà Báo Người Lao Động đã đưa tin, người dân Hà Nội tiếp tục phát hiện tiểu sử của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong cũng có nhiều sai sót.

Trong tấm biển chỉ dẫn tên phố này, những người làm biển kéo dài thời gian đảm nhận chức vụ Tổng Bí thư của nhà cách mạng Lê Hồng Phong thêm 6 năm nữa.
 

Biển chỉ dẫn ghi sai tiểu sử Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
 
Tấm biển ghi rõ “Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Đông Dương (1935-1942)”, tuy nhiên trên thực tế, ông chỉ làm Tổng Bí thư trong thời gian từ 1935-1936.

Lê Hồng Phong (1902-1942) là một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Đảng cộng sản Đông Dương diễn ra ở Ma Cao (Trung Quốc) hồi tháng 3-1935, ông được bầu làm Tổng Bí thư. Sau đó, nhà cách mạng Hà Huy Tập lên thay từ ngày 26-7-1936.
 
Biển chỉ đường sai sót về lịch sử nằm ngay trên tuyến đường trung tâm của Hà Nội

 
Sát bên cạnh phố Lê Hồng Phong là quảng trường Ba Đình, bên cạnh trục đường trung tâm này còn nhiều di tích lịch sử nên thu hút đông đảo du khách đến tham quan.  Khánh Linh, một học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận Cầu Giấy), cho hay: “Mấy hôm trước dẫn một bạn nước ngoài qua đây, em có dịch cho bạn ấy về biển chỉ dẫn này. Tuy nhiên, sau đó bạn ấy tìm hiểu lại và báo cho em biết tấm biển ghi sai lịch sử rồi. Xấu hổ quá đi mất!”.
 
Từ đầu năm 2012, Hà Nội thí điểm dạy lịch sử trên phố bằng cách gắn biển chỉ đường có tên danh nhân, trong đó có phố Lê Hồng Phong. Tuy nhiên không ít sai sót của các biển chỉ đường khiến người dân cảm thấy xấu hổ vì sự cẩu thả của người làm.
                                                                                    
Tin - ảnh: Giang Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI