Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thầy giáo Đặng Minh Thủy (giáo viên Trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị, chiều tối ngày 15-3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT Nghệ An. 

Bộ GD-ĐT đề nghị công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đánh dập sống mũi - Ảnh 1.

Thầy Đặng Minh Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn

Trong văn bản, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An đề nghị công an trên địa bàn vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT Nghệ An qua sự việc trên rút kinh nghiệm và lưu ý trong toàn ngành về văn hoá ứng xử trường học, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, đồng thời nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, không để những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 13-3, Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú tại xóm Tân Đức, xã Tân Thành; là anh trai của học sinh Nguyễn Văn P., học lớp 9D, Trường THCS Tân Thành) cùng một đối tượng khác là Hoàng Văn Đề (trú ở xóm Tân Lộc, xã Tân Thành) đến trường này để gặp thầy giáo Đặng Minh Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 9D) theo lời mời của thầy Thủy.

Trong lúc trao đổi, hai bên có lời qua tiếng lại. Đoàn đã dùng tay đấm, còn Đề dùng chiếc ghế gỗ 4 chân để ném vào thầy Thủy khiến thầy bị chảy máu mũi, gục xuống tại chỗ. Thầy Thủy được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn và được xác định gãy xương sống mũi.

Nguyên nhân của sự việc được xác định là do học sinh P. có vi phạm nội quy trong lớp học nên thầy Thủy đã nhắc nhở, tát cảnh cáo, đồng thời mời phụ huynh của học sinh này lên để làm việc.

Yến Anh