Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8 - Ảnh 1.

Đối tượng H.T.Đ. - Ảnh: Facebook

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn yêu cầu việc xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS Phan Bội Châu, tỉnh Gia Lai.

Công văn nêu rõ ngày 21-12, báo chí đưa tin về việc một giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu (xã IA Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) có hành vi hiếp dâm một học sinh lớp 8.

Bộ GD-ĐT cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ yêu cầu sở GD-ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Sở GD-ĐT phải báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ trong ngày 23-12.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo phải quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học dường và các quy định khác mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin chiều 20-12, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ H.T. Đ. (SN 1983, trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) - là thầy giáo dạy thể dục một trường THCS ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, để điều tra về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Tối 19-12, gia đình em N.T.L. (học sinh lớp 8 một trường THCS ở thị trấn Chư Ty) đến cơ quan công an trình báo em L. bị mất tích. Tại đây, gia đình em L. cho biết khoảng 18 giờ, khi L. đang ngồi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy (sau này xác định là H.T. Đ.) tới hỏi đường đến Bệnh viện huyện Đức Cơ. Em L. chỉ đường nhưng Đ. nói không biết nên nhờ cháu L. ngồi lên xe để đối tượng này chở đến bệnh viện rồi sẽ chở về. Em L. đồng ý. Sau gần 1 giờ, không thấy cháu L. trở về nên gia đình đã trình báo công an.

Tới khoảng hơn 19 giờ, khi Đ. vừa chở cháu L. về nhà thì bị gia đình L. giữ lại. Tại đây, L. kể đã bị Đ. chở mình đến bãi đất trống phía sau bệnh viện rồi đe dọa, khống chế và thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đức Cơ đã tạm giữ Đ. để phục vụ công tác điều tra.

Yến Anh