icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ GD-ĐT lên tiếng về thông tin "ép" học sinh yếu kém không dự thi lớp 10

Yến Anh

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT ngày 20-4 chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng nhà trường yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10.

Theo Bộ GD-ĐT, Bộ có nhận được thông tin một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

Cũng trong sáng 20-4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022-2023.

Công văn nêu rõ ngày 20-4, cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT có thông tin về việc một số trường học trên địa bàn Hà Nội yêu cầu những học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chủ Xuân Dũng giao Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin. Xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có), báo cáo UBND kết quả thực hiện.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin phụ huynh có con đang theo học lớp 9 phản ánh về việc một số trường ở Hà Nội có dấu hiệu ngăn cản học sinh thi vào lớp 10.

Theo đó, nhà trường yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không thật tốt phải chuyển về các trường tư hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10. Thậm chí, có đến 50% phụ huynh trong một lớp được gọi tới, nhà trường họp riêng từng phụ huynh để đưa ra định hướng, lựa chọn, mục đích cuối vẫn là để các em không thi vào lớp 10.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cho rằng việc này đã xảy ra ở nhiều trường, nhiều khu vực và đây là chuyện không mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo