Liên quan đến việc nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạn lột đồ, đánh hội đồng nhiều lần dẫn đến phải điều trị ở bệnh viện tâm thần, sáng 30-3, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT, cho biết ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về bộ trước ngày 2-4.

Bộ GD-ĐT nói gì về vụ nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng dã man tại lớp? - Ảnh 1.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT Hưng Yên làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh. "Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân, với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - ông Bùi Văn Linh cho biết.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cũng nhấn mạnh việc quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn. Không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3 tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9A của trường, ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

Thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, cho biết nữ sinh H.Y là học sinh hiền lành, ít nói và chậm chạp. Về nguyên nhân xảy ra xô xát, lãnh đạo trường đang tìm hiểu để làm rõ.

Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập đối với 5 nữ sinh đánh bạn, giao cho giáo viên xác minh làm rõ sự việc.

Theo TTXVN, một số học sinh khác cho biết đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt, việc này xảy ra rất nhiều lần. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh trong lớp xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

Yến Anh