Bộ trưởng hỗ trợ toàn bộ học phí cho 2 thủ khoa nghèo

Tin mới

18/08/2013 18:43

(NLĐO)- 2 thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay là Bùi Chí Hướng (ở Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (ở Thanh Hóa) sẽ được Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son hỗ trợ toàn bộ học phí trong 4 năm học.


Thủ khoa Bùi Chí Hướng

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son vừa gửi thư chúc mừng 2 thủ khoa cùng được 27 điểm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay là Bùi Chí Hướng (trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Bộ trưởng cho biết mong muốn được hỗ trợ toàn bộ học phí cho các em trong suốt quá trình học tập tại trường, kể từ năm học 2013 - 2014.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng có hoàn cảnh rất khó khăn. Em là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do bệnh ung thư tuyến tụy và đến năm 2011 căn bệnh ung thư phổi đã cướp đi tính mạng của bố Hướng. 3 chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình và công tác xa nhà, hiện Hướng ở với bà nội (80 tuổi) tại thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

Trong khi đó, dù không tham gia các lớp học thêm, chủ yếu là tự ôn luyện, nhưng cậu học trò Nguyễn Hữu Thăng vẫn đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua với 8,75 điểm môn Toán, 8,5 điểm môn Lý và 9,5 điểm môn Hóa.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI