Ngày 26-5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trước vụ tai nạn nghiêm trọng vào sáng sớm cùng ngày do cây trong sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP HCM bị bật gốc đè trúng nhóm học sinh vừa đến trường.

Bộ GD-ĐT cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã liên hệ với Sở GD-ĐT TP HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện đến tận nơi thăm hỏi các em học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong do cây đổ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cây phượng vĩ to bật gốc khiến một học sinh tử vong sáng 26-5. Ảnh: NLĐO

"Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn và động viên.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, việc bảo đảm an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng đề nghị Sở GD-ĐT TP HCM, các Sở GD-ĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Các nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 26-5, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường.

Thời điểm này, học sinh đang chuẩn bị vào lớp. Cây phượng vĩ đã đè lên nhiều học sinh đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương, nhiều xe đạp bị đè nát, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

Yến Anh