Cảm động lớp học dưới gầm cầu New Delhi

Tin mới

07/12/2012 22:13

(NLĐO) - Rajesh Kumar Sharma-một người đàn ông Ấn Độ cùng người anh trai của mình đã trở thành anh hùng khi bất chấp khó khăn mở một lớp học miễn phí dưới gầm cầu ở New Delhi.

Theo NBC News, Rajesh Kumar Sharma trở thành giáo viên của ít nhất 30 trẻ em. Hầu hết bọn trẻ đến từ các khu làng nghèo nàn lân cận.

Sharma thường đóng cửa hiệu tạp hóa ở Shakarpur rồi cùng anh trai tới chân cầu bắc qua con sông Yamuna tại thành phố New Delhi, bỏ ra khoảng hai giờ mỗi ngày trong tuần để dạy dỗ bọn trẻ.

Trước đây, Sharma (40 tuổi, cha của ba đứa con đến từ Aligarh) đã phải dở dang việc học do không có tiền. Khi đó, anh đang học năm thứ ba một trường cao đẳng. Từ việc này, anh quyết định bắt đầu dạy miễn phí cho bọn trẻ để chúng có cơ hội thay đổi cuộc đời, không chịu nhiều khó khăn giống như anh.

Ban đầu lớp học của Sharma có 140 học sinh, một số không được nhận vào trường công vì học yếu nhưng lại không đủ tiền theo trường tư. Học với Sharma một thời gian, hiện có 70 em được nhận vào trường công.

“Thầy thường dạy rằng khi cái nghèo bao vây, bạn phải mở rộng tư tuy và chỉ có thể làm được điều này bằng cách chăm chỉ học tập” - Abhishek (15 tuổi, một học sinh lớp thầy Sharma) chia sẻ trên Indian Express.

Phóng viên Altaf Qadri từ Hãng tin AP đã thực hiện phóng sự ảnh đặc biệt về lớp học của Rajesh Kumar Sharma nhằm biểu dương tinh thần hiếu học của trẻ em nghèo Ấn Độ.

Một cậu bé được cha chở đến lớp học thầy Sharma

Lớp học miễn phí đã giúp 70 em vào được trường công

Thu dọn "tư trang" sau buổi học
 
Lớp học không có bàn ghế, các học sinh phải mang theo chiếu để ngồi
Somnath - một thành viên lớp học - đang kiểm tra lại bài của mình.
Ít nhất 30 đứa trẻ đã được dạy học miễn phí suốt 3 năm qua

Các em chăm chú theo dõi khi thầy Sharma giảng bài

Cẩn thận ghi chép

Yawar Ali, 9 tuổi, đứng trả lời câu hỏi của thầy giáo
 
Tường được trưng dụng làm bảng

Thầy trò tích cực học tập

 


Lớp học không phân biệt tuổi tác

 
M.Khuê (Theo AP, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI