Trường 24 lớp có ... 1 học sinh

Tin mới

14/12/2012 19:14

(NLĐO) - Hu Yang (8 tuổi) là học sinh duy nhất trong ngôi trường có đến 24 phòng học ở một huyện miền núi tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Ngôi trường được xây dựng từ năm 2005 với 3 tầng lầu gồm 24 phòng học khang trang. Năm 2010, trường có khoảng 80 học sinh nhưng sang năm 2011 chỉ còn 17 em, rồi đến năm 2012 chỉ còn duy nhất Hu Yang.
 
 


Hu Yang đơn độc trong lớp học rộng thênh thang

Dù chỉ còn lại một học sinh nhưng hai thầy giáo vẫn ngày ngày bám trụ để giảng dạy cho Hu Yang. “Chúng tôi vẫn dạy cậu bé một cách nghiêm túc với giáo án soạn thảo từ phòng giáo dục. Cậu bé là một học sinh giỏi nên chúng tôi đỡ áp lực hơn" - Zheng Zhixiong, thầy giáo của Hu Yang, chia sẻ.
 
Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với hai thầy giáo là làm sao cho cậu bé cảm giác như mình đang học tập trong một ngôi trường bình thường.
 
 
Một thầy, một trò tích cực theo đuổi con chữ

Theo Zheng Zhixiong, nhiều học sinh đã rời khỏi ngôi trường này để đi làm hoặc theo cha mẹ đến nơi khác sinh sống. Trước đó, chị gái của Hu Yang (13 tuổi) cũng đã chia tay ngôi trường này.
 
Phúc Kiến là tỉnh miền núi phía Đông Nam Trung Quốc có dân số 35 triệu người. Nhiều người dân ở đây đã bỏ làng quê đến các thành phố khác để kiếm sống.
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI