Ngày 16-3, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá, cho biết hội đồng kỷ luật của sở vừa họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật một loạt lãnh đạo Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liên quan đến việc cho học sinh nghỉ học giờ chính khóa để thầy cô đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và đi lễ chùa.

Cảnh cáo hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học để giáo viên đi giao lưu - Ảnh 1.

Trường THPT Ba Đình

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng THPT Ba Đình, bị cảnh cáo. Các phó hiệu trưởng và chủ tịch Công đoàn nhà trường bị kỷ luật khiển trách.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THPT Ba Đình, ngày thứ bảy (ngày 3-3), là ngày học chính khóa bình thường, tuy nhiên ban giám hiệu nhà trường đã cho học sinh nghỉ học bất ngờ. Việc nghỉ học thời điểm này khiến phụ huynh học sinh băn khoăn vì đây là thời điểm các em bước vào giai đoạn chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang cận kề.

Trả lời báo chí về việc này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, thừa nhận cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, "học tập kinh nghiệm" tại Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) và khẳng định không có chuyện đi lễ chùa hay đi Yên Tử.

Tuy nhiên, ngày 10-3, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả thanh tra khẳng định có việc Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học để đi học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) và sau đó có đi lễ chùa ở Yên Tử là đúng sự thật như báo chí phản ánh.

Theo đó, ngày 3-3, có 67 người tham gia đoàn đi ra TP Uông Bí (trong đó có 3 phụ huynh, 2 giáo viên vừa nghỉ hưu, 3 cán bộ quản lý và 59 cán bộ, giáo viên nhà trường). Mỗi thành viên đóng góp kinh phí là 1,8 triệu đồng, công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng, số còn lại cá nhân tự đóng góp.

Lịch đi "học tập kinh nghiệm" và đi tham quan du lịch rất cụ thể, buổi sáng từ 10 giờ - 12 giờ giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí; buổi chiều đi chùa Ba Vàng. Đến ngày 4-3, sáng đi Yên Tử, chiều đoàn trở về Thanh Hóa.

Tuấn Minh