Chỉ có kỷ niệm là còn...

Tin mới

16/10/2013 06:56

"Với tôi, dù gửi nhiều tác phẩm dự thi và không được giải nhưng tôi đã cùng con trai đến dự lễ trao giải với niềm xúc động bồi hồi và chia vui với các tác giả đạt giải".

Anh Kỳ (áo xám) nhân vật người bạn trong tác phẩm "Câu chuyện món áo kho"
 
Cuộc thi “ Kỷ niệm học trò” do Báo Người Lao Động tổ chức đã kết thúc với buổi Lễ trao giải vào sáng 13-10 nhưng dư âm của cuộc thi này chắc chắn còn đọng mãi trong lòng rất nhiều độc giả, trong đó có tôi. 
 
Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều có nhiều kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò. Khi trưởng thành, vì cuộc sống mưu sinh, chúng ta lại quên đi những kỷ niệm êm đềm thơ mộng. Thế là cuộc thi “ Kỷ niệm học trò” như khơi dậy bao kỷ niệm hồn nhiên của một thời cắp sách đến trường. Biết bao độc giả không phải là những người viết lách chuyên nghiệp cũng đã viết lên những kỷ niệm ấu thơ của mình. Thật xúc động khi các tác giả đạt giải thưởng cao nhất là những người không quen với nghiệp văn chương. Tôi biết, khi hay tin mình đạt giải, chắc chắn các bạn đã có những đêm không ngủ vì quá mừng vui. 
 
Mừng vì kỷ niệm ngày nào của mình có cơ hội được kể lại, những kỷ niệm ấy như sợi dây vô tình thắt chặt tình cảm của các bạn với bao người thân thêm bền chặt. Tôi rất mừng khi biết tác giả Nguyễn Hồng Tâm đạt giải nhất cuộc thi là người đồng hương với tôi. Với câu chuyện rất xúc động kể về người bạn tên Quá thời thơ ấu, “Mùa trâm” giúp cho ta nhận ra rằng có đôi lúc ta bị ngộ nhận khi đánh giá về lỗi lầm của người khác. 
 
Mãi mãi tôi không bao giờ quên hình ảnh hai bạn Trịnh Quang (tác giả đạt giải nhì) và người bạn thân tên Kỳ trong “Câu chuyện món áo kho” đã từ Đà Nẵng xa xôi lặn lội vào TP HCM nhận giải. Tôi cảm nhận Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ trao giải tuy ngắn gọn nhưng rất đầy đủ các nội dung cần thể hiện. Đặc biệt là để cho bạn đọc được lắng nghe những lời tâm sự xuất phát từ đáy lòng của các tác giả đạt giải.
 
Xin cám ơn sự công tâm của Ban Giám khảo  đã chọn những tác phẩm xứng đáng đạt giải. Xin cám ơn các nhà tài trợ đã giúp cho Báo Người Lao Động tổ chức một cuộc thi rất có ý nghĩa. Như một văn hào đã viết: “Cái gì cũng qua đi, cái gì cũng mất đi, chỉ có kỷ niệm là còn”. Rồi đây những “ Kỷ niệm học trò” của mỗi người sẽ là nguồn động lực giúp cho chúng ta vững bước trên đường đời đầy chông gai phía trước.  
 
Hơn 400 bài dự thi là hơn 400 đóa hoa tươi thắm sắc hương tô điểm cho cuộc thi thêm lộng lẫy, hoành tráng và đậm chất nhân văn. Mong sao thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức nhiều cuộc thi khác để giúp cho bạn đọc có cơ hội viết về những tâm sự của mình. Mỗi câu chuyện ấy thật sự là một hạt giống tâm hồn, một bài học quí mà ta rất cần nâng niu, gìn giữ từ bây giờ và mãi mãi về sau.
NGUYỄN THANH DŨNG (Giáo viên trường THCS Phước Lý- Huyện Cần Giuộc- Long An)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI