Chới với hậu Cambridge

Tin mới

14/08/2014 22:35

Năm học mới với học sinh tiểu học đã bắt đầu được 4 ngày nhưng trong khoảng thời gian này, nhiều phụ huynh vẫn chới với vì những xáo trộn của chương trình tiếng Anh Cambridge.

Xin rút khỏi chương trình Cambridge là tình trạng chung ở rất nhiều trường tiểu học tại TP HCM đang thực hiện chương trình này. Phụ huynh rút con khỏi một chương trình đã đầu tư công sức, tiền bạc bao lâu nay là việc bất đắc dĩ nhưng hoàn toàn có lý do bởi không ai muốn cho con theo học một chương trình mà biết chắc sẽ ngừng hẳn trong nay mai.

Cho đến thời điểm này, hơn 20 phụ huynh Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1) rút con khỏi tiếng Anh Cambridge đành ngậm ngùi chấp nhận đưa con sang cơ sở II của trường ở khu chợ cũ hoặc tìm cách chạy vào trường quốc tế hay chuyển trường. Vào đầu tháng 8, trong buổi họp tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), nhiều phụ huynh ngỡ ngàng khi nhà trường thông báo nếu không học Cambridge, học sinh chỉ có lựa chọn là chuyển xuống lớp thường. Song, nếu học lớp thường thì 1 tuần 6 tiết học thay vì học chương trình Cambridge, học sinh sẽ ngồi chơi trong lớp hoặc xuống thư viện mà không có sự giám sát của giáo viên hay bảo mẫu. Một giải pháp khác được đưa ra là xếp thời khóa biểu cho 6 giờ này vào 1 buổi để phụ huynh tự đón con em mình về nhà trọn 1 buổi. Nhiều phụ huynh chỉ còn biết than trời!

Nguyện vọng của hầu hết phụ huynh khi rút khỏi chương trình Cambridge là được học chương trình tiếng Anh tăng cường nhưng cũng bị từ chối bởi hiện nay các lớp tiếng Anh này đã đầy sĩ số.

Ông Đinh Thiện Căn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, cho biết số lớp tiếng Anh tăng cường tại các trường chỉ có hạn và không thể đáp ứng hết số học sinh có nhu cầu, còn việc có mở thêm được hay không phụ thuộc vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của mỗi trường chứ không thể thích là mở

Một chương trình triển khai ở 27 trường học đứt gánh giữa đường, giờ đây người phải chịu hệ lụy chính là phụ huynh và học sinh!

Mai Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI