xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

Tin - ảnh - clip: Ca Linh

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.

Ngày 28-3, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết sở đã làm đề xuất trình UBND TP khen thưởng cho các em học sinh đoạt giải cao tại cuộc thi Robothon quốc tế năm 2023. Tham dự cuộc thi này, Cần Thơ có 13 học sinh và tất cả các em đều đoạt giải.

CLIP: Học sinh Trường Tiểu học Bình Thủy đoạt nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023

Trong đó, Trường Tiểu học Bình Thủy có 8 học sinh dự thi và đều đoạt giải thưởng cao, gồm: Giải vô địch (thuộc về cặp thí sinh Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Phạm Khánh Lam, lớp 5A1); giải nhất (Nguyễn Nam Phát – Lê Trần Nhật Tân, lớp 5A1); giải nhì (Đỗ Ngân Hà – Lưu Phúc An, lớp 3A1), giải ba (Đỗ Huỳnh Long lớp 4A2 và Lê Minh, lớp 5A1).

Ngoài ra, Trường Tiểu học Thới Bình 1 cũng có 4 em cùng đoạt giải ba và Trường THCS An Thới có 1 học sinh đoạt giải khuyến khích.

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Hai em Khánh Lam và Minh Quân trình diễn robot

Cô Trịnh Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Thủy, cho biết việc học sinh của trường đạt thành tích cao là sự nỗ lực rất lớn của các em và phụ huynh. Từ năm 2018, Trường Tiểu học Bình Thủy được chọn thực hiện mô hình trường điển hình đổi mới để tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm rèn kĩ năng của học sinh nhiều hơn.

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 3.

Cặp thí sinh đoạt giải vô địch hạng mục Leanbot

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Hai em Nam Phát - Nhật Tân đoạt giải nhất

"Bên cạnh việc học các môn trong chương trình, nhà trường đã liên kết với bên ngoài tổ chức dạy tin học, tiếng Anh, đàn, nấu ăn… Trên tinh thần tự nguyện, phụ huynh thấy con mình có năng khiếu nào thì cho các em tham gia. Đối với các em đoạt giải thì đã được học kiến thức STEM Robotics từ lớp 1"- cô Nhung cho hay.

Tham gia cuộc thi, em Nguyễn Phạm Khánh Lam đã nỗ lực và phối hợp với đồng đội là em Nguyễn Minh Quân chạy robot xem nhằm phát hiện ra lỗi để cùng nhau sửa chữa. "Qua cuộc thi Robothon quốc tế, em thấy đây là sân chơi bổ ích, giúp chúng em đam mê học lập trình, phát huy sáng tạo"- Khánh Lam hồ hởi nói.

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 5.
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ - Ảnh 6.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Thủy khen thưởng cho các em đoạt giải

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cũng đã chỉ đạo các trường phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho các em có năng khiếu lập trình để tham gia cuộc thi vào những năm sau.

Cuộc thi Robothon quốc tế năm 2023 có chủ đề "Trái đất thứ hai" diễn ra vào ngày 26-3 tại Malaysia. Tham gia cuộc thi này, 101 đội với 258 thí sinh (từ 8-15 tuổi) đến từ Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan sẽ vận dụng kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra.

Các nhiệm vụ gồm thu thập thiên thạch từ khu khai khoáng, vận chuyển thiên thạch tới trạm nghiên cứu hành tinh, thiết lập tín hiệu truyền thông vệ tinh, kích hoạt trạm năng lượng mặt trời và chiết xuất ôxy.

12

Đoàn Việt Nam đoạt giải chụp ảnh lưu niệm

Việt Nam có 35 thí sinh trên khắp cả nước tham dự, chia thành 18 đội thi đấu ở hạng mục Leanbot – một bộ giải pháp STEM Robothics hoàn toàn mới do Công ty CP Công nghệ DTT nghiên cứu và phát triển.

Ở cấp độ sơ cấp của hạng mục Leanbot, đội Việt Nam giành trọn giải thưởng từ vô địch, giải nhất và giải nhì, giải ba và 5 giải khuyến khích. Ở hạng mục Leanbot, đội Việt Nam còn tham dự ở cấp độ trung cấp và cũng giành được một giải ba và một giải khuyến khích.

Ba nước còn lại là Malaysia, Philippines và Thái Lan chia nhau giải thưởng trong hạng mục Lego EV3 và VEX IQ. Trong đó, đội tuyển Malaysia giành giải vô địch ở hạng mục Lego EV3 và đội tuyển Philippines giành giải vô địch ở hạng mục VEX IQ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo