Khoảng 9 giờ 30 sáng nay 7-7, tại Trường THPT Chu Văn An, Trường THCS Nghĩa Tân… trên địa bàn Hà Nội, đã có nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi trước. Nhiều gương mặt rạng ngời khi bước ra khỏi phòng thi.

Video nhiều thí sinh vui tươi ra khỏi phòng thi vì đề ngữ văn năm nay "dễ thở"

Ra khỏi điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân sớm nhất, nữ sinh Minh Ánh (học sinh trường THPT Lý Thái Tổ) cho biết, đề thi văn năm nay không quá dài, vừa sức và nằm trong chương trình đã ôn tập.

"Phần Nghị luận văn học là bài thơ "Sóng" của nhà thơ Xuân Quỳnh không khó, các bạn học lực trung bình cũng có thể đạt được kết quả đỗ tốt nghiệp. "Em thi khối A, nguyện vọng vào Học viện Ngân hàng nên không đặt mục tiêu đạt điểm giỏi môn Ngữ Văn, tuy nhiên với đề thi này em tự tin có thể đạt điểm khá"- Minh Ánh nói.

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 2.

Ghi nhận tại Trường THCS Nghĩa Tân, nhiều thí sinh đã ra rất sớm

Còn em Vũ Bằng (học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm), chia sẻ: "Đề thi khá vừa sức đối với em. Em thấy đề thi có câu nghị luận xã hội rất ý nghĩa, sống cống hiến là một trong những lối sống đẹp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh càng thể hiện điều này rõ hơn. Em thi khối D, nguyện vọng vào trường Kinh tế quốc dân. Em dự đoán điểm văn sẽ trong khoảng 7-8 điểm".

Tại Trường THPT Chu Văn An, nữ sinh Trường Trần Ngọc Diệp (học sinh THPT Đông Đô), người đầu tiên ra khỏi điểm thi, cho biết: "Trong những ngày qua em ôn 6 bài. May mắn em ôn đúng bài nên thấy rất dễ, và làm được bài. Em ước chừng bài làm của mình được khoảng 8 điểm.

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 3.

Nhiều nữ sinh cho biết tin tưởng sẽ đạt điểm cao ở môn ngữ văn

Đưa con tới điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân từ sáng sớm, anh Nguyễn Văn Hùng (quận Thanh Xuân) cho biết, đây là kỳ thi quan trọng trong cuộc đời của con nên dù con trai có thể tự đi nhưng anh vẫn muốn được đồng hành cùng con trong thời khắc quan trọng nhất. Mặc dù nhà không quá xa nhưng sau khi con vào phòng thi anh vẫn không về, đợi con ở ngoài cổng trường với hi vọng con ra sẽ nhìn thấy bố đầu tiên.

Anh Hùng chia sẻ thêm, con trai anh đặt nguyện vọng vào Khoa Công nghệ ôtô của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Đây là trường do con lựa chọn và bố mẹ ủng hộ.

“Gia đình đã đồng hành cùng con từ rất lâu rồi chứ không phải chỉ riêng kỳ thi này. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, các con và thầy cô đã gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tổ chức và ôn thi. Nhưng việc học là cả quá trình nên gia đình cũng không quá lo lắng"- anh Hùng tâm sự

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 4.

Khoảng 9 giờ 30, các bậc phụ huynh có mặt trước cổng trường THCS Nghĩa Tân để đón con em mình

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 5.

Những bậc phụ huynh khi đến đây đều phải đứng sau hàng rào chắn

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 6.

Vào thời điểm các thí sinh ra khỏi phòng thi, lượng người đông, lực lượng chức năng đã tăng cường quân số để điều tiết giao thông

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 7.

Một số thí sinh cho biết, dù không ôn "trúng tủ" nhưng vẫn làm được bài, và ước được khoảng 7-8 điểm

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 8.

Niềm vui rạng ngời của các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 9.
CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 10.

Ra khỏi phòng thi khoảng 9 giờ 45, bạn thí sinh Hoàng Quốc Bảo (Trường THPT Yên Hoà) được mẹ đến đón

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 11.

Một phụ huynh cho biết: "Trong kỳ thi năm nay, không đặt nặng áp lực cho con, gia đình cho con tự chọn ngành học và trường học mong muốn. Trước ngày thi, con cũng rất chịu khó ôn luyện, bố mẹ luôn động viên con dù kỳ thi này là một bước ngoặt trong đời, nhưng con cũng không nên quá áp lực, vì sau kỳ thi này, dù kết quả có ra sao thì con còn một chặng đường rất dài ở phía trước để phấn đấu. Đứng ngoài phòng thi, tôi tin rằng những lời động viên đó sẽ giúp con bình tĩnh, tâm lý thoải mái để đạt được kết quả tốt nhất”.

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 12.

Cái chạm tay của thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân

CLIP: Nữ sinh tươi vui vì ôn “trúng tủ” đề ngữ văn - Ảnh 13.

Ghi nhận tại Trường THPT Chu Văn An, nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng vì mình làm được bài

Ngô Nhung - Vân Anh