Chiều 30-10, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với giáo viên Phạm Thị Thanh Thảo (34 tuổi) về hành vi dùng thước gỗ đánh bầm mông 10 học sinh lớp 2.

Ngoài ra, cô giáo này cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chuyển sang công việc văn phòng.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Hương Trà khẳng định sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất hình thức kỷ luật đối với giáo viên này cho UBND thị xã Hương Trà trong thời gian tới.

Những vết bầm tím ở mông của học sinh Phạm Trọng Việt do bị cô giáo Thảo đánh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong giờ kiểm tra tập chép, do có một số học sinh lớp 2/1 Trường Tiểu học Thuận Hòa làm bài chậm, không đúng nên cô giáo Thảo đã dùng thước gỗ, gọi 2 học sinh lớp 5 giữ tay và đầu rồi đánh vào mông của 10 em. Sự việc bị phụ huynh và giáo viên phát hiện.

Sau 2 ngày mất liên lạc, vào sáng 30-10, giáo viên Phạm Thị Thanh Thảo đã quay lại trường làm bản tường trình và xin lỗi các học sinh. Vào năm 2009, khi đang công tác tại Trường Tiểu học Vân Quật Đông, giáo viên này cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do vi phạm nội quy lao động, thường xuyên bỏ dạy không có lý do.

Q.Nhật