Buổi trao tài trợ có sự tham dự của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene và Chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy.

Khoản viện trợ mới và được thực hiện trong 2 năm này tiếp nối khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu USD đã được FUV thực hiện thành công trong thời gian từ năm 2017 đến 2020. Các hỗ trợ trước đây của Chính phủ Mỹ thông qua USAID và Bộ Ngoại giao Mỹ đã giúp FUV xây dựng các nền móng ban đầu, từ việc thiết lập cơ cấu quản trị tổ chức tới phát triển chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho sinh viên mới, khoản viện trợ mới này sẽ hỗ trợ các hạng mục đầu tư nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trao tài trợ 4,65 triệu đô cho ĐH Fulbright Việt Nam - Ảnh 1.

USAID kí kết thỏa thuận trao khoản tài trơ tiếp theo cho FUV

USAID cũng sẽ hỗ trợ FUV xây dựng một chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình đào tạo khác để FUV có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động và chuyên gia tại Việt Nam. 

Ngoài ra, khoản tài trợ này cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của FUV về phát triển các mối quan hệ đối tác cùng chia sẻ giá trị trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam. 

“Tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau, và tôi tin rằng hai năm tiếp theo của quan hệ đối tác giữa USAID và FUV sẽ đem lại những tác động lâu dài cho ngôi trường này và những lợi ích cho Việt Nam. ĐH Fulbright Việt Nam giữ một vị trí đặc biệt trong quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta, và tôi hân hạnh có mặt ở đây cùng quý vị ngày hôm nay để tái cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ ngôi trường quan trọng này, và đây là một nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng" - Đại sứ Kritenbrink phát biểu.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trao tài trợ 4,65 triệu đô cho ĐH Fulbright Việt Nam - Ảnh 2.

Đại sứ Kritenbrink chia sẻ về khoản tài trợ, ý nghĩa và mục đích của nó

Đón nhận khoản tài trợ đợt này, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam chia sẻ, bà rất cảm kích khi tiếp tục nhận được hỗ trợ từ USAID để phát triển ĐH Fulbright Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ không chỉ giúp củng cố bộ máy quản trị trường mà còn giúp FUV chuẩn bị cho việc kiểm định quốc tế.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trao tài trợ 4,65 triệu đô cho ĐH Fulbright Việt Nam - Ảnh 3.

Bà Đàm Bích Thủy chia sẻ khi nhận khoản tài trợ mới từ USAID

“Với khoản tài trợ mới này, FUV sẽ tiếp tục hướng đến sứ mệnh xây dựng một môi trường giảng dạy, học tập sáng tạo và giàu tri thức tại Việt Nam, phục vụ cho sinh viên Việt Nam" - bà Thủy khẳng định.

PV