=>>> XEM GỢI Ý GIẢI ĐỀ MÔN TIẾNG ANH

Tuy nhiên, một số em cho biết, “đây chỉ là lỗi về chính tả, lỗi nhỏ nên khi làm bài mình chỉ cần suy luận là vẫn làm bài bình thường”. 

Có sai sót trong đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 1.

Thí sinh sau môn thi tiếng Anh chiều 3-6.

Cụ thể, đề câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...." nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".

Liên quan đến sai sót nhỏ về lỗi chính tả, chiều 2-6 trong buổi thông tin nhanh sau ngày thi đầu tiên, ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết: Đây là đề thi chung của toàn TP, cho nên nếu có sai sót thì sẽ sai sót hàng loạt. 

Trước mắt, sở đã ghi nhận có sai sót về chính tả ngay khi phát đề thi môn tiếng Anh. Sở sẽ chỉ đạo các điểm thi, thông báo thí sinh làm bài bình thường. Sau đó, ban chỉ đạo hội đồng chấm thi sẽ có bàn bạc và xử lý sau. 

Theo ông Nam, có thể lỗi chính tả, sở sẽ chỉ đạo theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.

Ngày 2-6, tại TP HCM tổng số thí sinh dự thi là 73.462 thí sinh, đạt 99,08%; vắng 718 em không lý do. Lớp 10 chuyên dự thi là 6.089 thí sinh; vắng 58 thí sinh với môn văn, và 63 thí sinh với môn ngoại ngữ.

Đặng Trinh. Ảnh: Tấn Thạnh