Với xu hướng đầu tư cho giáo dục, các phụ huynh thường có kế hoạch cho con học tại các trường quốc tế từ bậc mầm non, tiểu học, phổ thông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc học trở nên gián đoạn. Việc cho trẻ chuyển sang học chương trình quốc tế trực tuyến đang là xu hướng khi chương trình học này cho phép học sinh duy trì chương trình học và dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ cũng như có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

Trên thực tế, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Tuy nhiên, sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Covid-19 khiến học sinh chuyển sang các chương trình quốc tế trực tuyến - Ảnh 1.

Việc cho trẻ chuyển sang học chương trình quốc tế trực tuyến đang là xu hướng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Tại hội thảo về giáo dục quốc tế và tầm quan trọng của kiểm định giáo dục được tổ chức ngày 12-7 theo hình thức trực tuyến, đại diện Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS), cho biết kể từ khi dịch bệnh tới nay, đã có khoảng 1.500 học sinh Việt Nam tham gia học chương trình quốc tế trực tuyến.

Tiến sĩ Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School (trường học phổ thông Mỹ trực tuyến tại bang Florida - Mỹ - dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, cho biết tại IGS, phần lớn thời gian học sinh tập trung vào việc tương tác, thảo luận, phân tích, đặt câu hỏi để đào sâu bài học, hiểu thấu đáo các khái niệm và khả năng ứng dụng thực tế thay vì học thuộc lòng công thức.

Tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia chương trình theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Lớp học có sĩ số nhỏ theo tiêu chuẩn của trường Quốc tế, thời lượng 2 buổi/tuần. Hiện nay, chương trình của IGS cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục tại Việt Nam như Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…

Đại diện Ivy Global School cho biết thêm, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến IGS đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ.

Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới. Học sinh có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương.

Yến Anh