Khoảng 6 giờ 45 phút ngày 8-7, tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), thí sinh Nguyễn Minh Chiến (ngụ thôn Bồng Giang, xã Đức Giang) trong lúc chuẩn bị vào phòng thi thì phát hiện quên giấy dự thi ở nhà. Lúc này, Chiến mượn điện thoại để gọi về nhà cho người thân nhưng không thể liên lạc được.

Đang loay hoay không biết làm thế nào thì Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Vũ Quang, đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự tại khu vực thi phát hiện sự bất thường của thí sinh này nên đã đi tới trấn an, sau đó sử dụng ôtô chuyên dụng chở em Chiến về nhà lấy giấy tờ và quay lại vừa kịp giờ thi.

"Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại điểm thi, phát hiện em Chiến cứ loay hoay mượn điện thoại để gọi cho ai đó nhưng có vẻ không liên lạc được, tôi liền đi tới hỏi chuyện thì biết Chiến để quên giấy tờ dự thi ở nhà. Sợ về nhà không kịp nên em mới mượn điện thoại để gọi về cho gia đình đưa lên cho mình nhưng không được", Trung tá Hùng nói.

CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh về nhà lấy giấy dự thi - Ảnh 1.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Vũ Quang, trực tiếp chở em Chiến về nhà lấy giấy tờ rồi quay lại điểm thi kịp thời

Cũng theo Trung tá Hùng, sau khi hỏi thăm mới biết nhà em Chiến cách địa điểm thi khoảng 16km, nếu di chuyển bằng xe máy để quay về sau đó quay trở lại điểm thi thì sẽ không kịp. Đứng trước tình huống trên, không chút do dự, anh đã dùng xe chuyên dụng chở em Chiến về nhà lấy giấy tờ.

Cũng trong sáng nay, hơn 16.700 thí sinh ở Hà Tĩnh tham gia làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tại 35 điểm thi, các biện pháp phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được duy trì, siết chặt.

Trong số hơn 16.720 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp, có có 4.219 thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 12.501 thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Uy Khang