Cử tri bức xúc về dạy thêm, học thêm

Tin mới

21/01/2013 23:41

Tổ Đại biểu Quốc hội gồm các ông: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và ông Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 5 - TPHCM vào ngày 21-1.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri là các nhà giáo đã bày tỏ những bức xúc về vấn đề dạy thêm - học thêm (DTHT) và về lạm thu. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ cần phải xem DTHT là một nhu cầu hoàn toàn chân chính và hợp pháp.

Lắng nghe tâm tư từ những người trực tiếp làm công tác giáo dục, ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Giáo dục - đào tạo là vấn đề bức xúc hiện nay, gồm rất nhiều khía cạnh, trong đó nổi lên là việc DTHT. Nếu DTHT xuất phát từ nhu cầu chính đáng của học sinh và phụ huynh và mục đích duy nhất là giúp các cháu học tốt, thầy cô dạy tốt thì hợp lý.
Việc DTHT gây bức xúc trong dư luận hiện nay chỉ là phần ngọn của giáo dục. “Cái gốc là chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục mà Nghị quyết XI của Đảng đã đề ra” - ông Hải nhấn mạnh.
Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI