Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2014” có sai sót nghiêm trọng

Tin mới

21/03/2014 16:08

(NLĐO) – Nhiều trường phản ánh về cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2014” do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành có nhiều thông tin sai sót nghiêm trọng.

 

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành

 

Ngày 21-3, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH QG TPHCM) có văn bản gửi Báo Người Lao Động cho biết thông tin về trường được đăng trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành không chính xác.

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 ghi: Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM (Mã tuyển sinh QSQ) không tổ chức thi. Theo PGS-TS Hồ Thanh Phong, đó là thông tin không chính xác vì Trường ĐH Quốc tế năm nay vẫn tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung. PGS-TS Phong lưu ý các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 cần theo dõi thông tin trên website của trường để ghi thông tin chính xác trong quá trình làm hồ sơ và dự thi kỳ thi.

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cũng cho biết cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 thiếu ngành mới của Trường ĐH Nông lâm TP HCM là ngành khoa học môi trường (mã ngành D440301), thi khối A,B, tuyển 80 chỉ tiêu. Do đó, thí sinh cần lưu ý theo dõi thông tin chính thức trên website của trường.

Đặc biệt nhiều ngành học của các trường ĐH có trong danh sách bị dừng tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 nhưng vẫn được thông tin trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 như ngành hải dương học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), công nghệ may (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM), kế toán (Trường ĐH Tài chính-Marketing)…

Chiều ngày 21-3, ThS Trương Tiến Sĩ, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng cho biết, thông tin về Trường ĐH Ngân hàng TP HCM được công bố trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 có một số nội dung chưa chính xác. Cụ thể: Cuốn sách thông tin tổng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành ĐH (bao gồm cả liên thông) của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM  là 2.750, trong đó, chỉ tiêu dành do liên thông ĐH là 100. Theo ThS Trương Tiến Sĩ đây là thông tin sai. Thông tin chính thức là tổng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo ĐH (bao gồm liên thông) là 2.850, trong đó, chỉ tiêu dành cho liên thông ĐH là 200.

Ngoài ra, cuốn sách còn thông tin điểm trúng tuyển chung cho tất cả các ngành theo khối đăng ký dự thi (trừ ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển theo điểm chuẩn riêng). Thông tin này còn sót vì thông tin chính thức của trường là điểm trúng tuyển chung cho tất cả các ngành theo khối đăng ký dự thi (trừ ngành luật kinh tế và ngôn ngữ anh xét tuyển theo điểm chuẩn riêng). Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã có văn bản đính chính thông tin trên website của trường để thí sinh và phụ huynh được rõ.

G. Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI