TRA CỨU ĐIỂM THI LỚP 10 TẠI ĐÂY

Theo phổ điểm mà Sở Giáo dục và Đào tạo công bố, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nhận định điểm chuẩnvào lớp 10 năm nay sẽ tương đương hoặc giảm hơn năm ngoái một chút.

Thheo một chuyên gia tuyển sinh, đề thi năm nay thể hiện sự phân hóa thí sinh rõ rệt nhất, kéo theo phổ điểm cũng chênh lệch khá lớn giữa các mức điểm. Sự chênh lệch này phản ánh đúng năng lực của từng thí sinh, gồm cả kiến thức và kỹ năng làm bài. Không có yếu tố may mắn trong các dạng đề thi năm nay. 

Đã có điểm thi lớp 10: Điểm chuẩn lớp 10 sẽ giảm - Ảnh 1.

Mức điểm các môn thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa công bố

Phổ điểm thấp không phải nằm ở đề thi mà thể hiện rõ chất lượng giáo dục một số nơi. "Nhiều GV không chịu đổi mới giảng dạy khiến HS thiệt thòi. Thực tế ở môn toán, năm 2018, những em có điểm cao hoặc thấp đều nằm ở một nhóm trường" - vị này cho biết.

Với sự phân hóa như vậy, điểm chuẩn lớp 10 năm nay sẽ giảm nhưng chỉ có thể giảm ở các trường tốp giữa. Riêng các trường tốp đầu vẫn có thể giữ nguyên hoặc giảm nhẹ 0,5 điểm là nhiều nhất. Ở các trường tốp cuối cũng sẽ giữ nguyên mức điểm chuẩn như năm ngoái.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Đ. Trinh