Sáng 10-9, bà Lê Thị Bích Kiều, hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Sao Việt (đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) thông tin với báo chí về vụ việc tố cáo cháu Đỗ Nghi L.(SN 2016) bị đánh đập, bỏ đói tại trường.

Theo bà Kiều, trường Mầm non Ngôi Sao Việt biên chế gần 30 cán bộ giáo viên với 130 trẻ từ 15 đến 36 tháng tuổi đang theo học. Cháu Đỗ Nghi L. theo học tại lớp Sơn Ca (dành cho trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi) do 2 giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1979, có hơn 10 năm kinh nghiệm) và cô Trần Thị Cẩm Nhung (hơn 2 năm kinh nghiệm) phụ trách.

Đà Nẵng: Bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, trường mầm non nói gì? - Ảnh 1.

Trường mần non Ngôi Sao Việt bị tố cáo bạo hành

Được biết, người tố cáo là bà Nguyễn Thị Kim Quy (bà cháu Đỗ Nghi L., trú tổ 70, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Theo tố cáo, tối ngày 21-8, khi đang tắm rửa cho cháu L. thì người nhà phát hiện 2 vết lằn đỏ, dài khoảng 7cm tại mông của cháu nên nghi ngờ trẻ bị bạo hành. Trước thông tin tố cáo giáo viên trường phân biệt đối xử, bỏ đói học sinh Đỗ Nghi L. trong nhiều ngày khiến sức khỏe cháu bé suy kiệt, bà Lê Thị Bích Kiều cho rằng "vu khống này là quá sức chịu đựng đối với người làm nghề giáo".  "Sáng ngày 23-8, khi bà Quy yêu cầu làm rõ vụ việc, nhà trường và phụ huynh đã cùng nhau xem camera và khẳng định không có hình ảnh cô giáo bạo hành trẻ. Có thể trẻ tự gây thương tích cho nhau trong các tiết thể dục. Tuy nhiên, người nhà chỉ cho cháu đi học đến ngày 30-8 rồi xin nghỉ", bà Lê Thị Bích Kiều thông tin.

 Bà Kiều cũng thông tin thêm, cháu L. thuộc dạng ăn chậm, khó ăn nhất trong lớp. Trưa ngày 21-8, cháu L. vẫn ăn chậm như thường lệ và là người ở lại cuối cùng. Cô giáo cho 18 cháu còn lại đi ngủ rồi mới quay lại cho cháu L. ăn tiếp. Đây cũng là cách làm thường xuyên của trường. Không có chuyện phân biệt đối xử.

Đà Nẵng: Bị tố bạo hành, bỏ đói trẻ nhiều ngày, trường mầm non nói gì? - Ảnh 2.

Phụ huynh cũng có thể giám sát nhà trường qua hệ thống camera được kết nối đến điện thoại cá nhân

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 10-9, đại diện trường Mầm non Ngôi sao Việt không thể trích xuất dữ liệu camera – vật chứng quan trọng nhất, với lí do dữ liệu tự động bị xóa khỏi hệ thống khi đã quá 10 ngày.

"Trường đã nhận lỗi với phụ huynh về việc quản sinh chưa chu đáo dẫn đến xảy ra thương tích cho trẻ. Tuy nhiên, tôi khẳng định giáo viên trường không bạo hành và bỏ đói học sinh như tố cáo. Nhà trường đã buộc 2 cô giáo lập bảng cam đoan, tường trình vụ việc. Bên cạnh đó, bà Kiều cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, để toàn thể cán bộ nhân viên trường được yên tâm công tác", bà Kiều mong cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ.

Quang Luật