xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng dự kiến 4 phương án tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại

B.Vân

(NLĐO) - Thời gian dự kiến bắt đầu dạy và học trực tiếp trở lại là từ ngày 15 đến 20-10, tùy vào tình hình thực tế tại địa phương và quyết định của UBND TP Đà Nẵng.

Chiều 29-9, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết sở này đã dự kiến 4 phương án về việc tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại. Trong đó gồm: phương án 1 - cho học sinh khối lớp 12 và 9 đi học lại; phương án 2 - các khối lớp 1, 6, 9 và 12; phương án 3 - các khối 1, 6, 9 kèm theo các khối thuộc THPT; phương án 4 - tổ chức dạy và học trực tiếp toàn bộ.

Ông Thành cho biết các phương án trên được dự kiến kèm theo thời gian thực hiện là vào khoảng từ ngày 15 đến 20-10. Sở này xác định, thời điểm tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại đều sẽ đặt quyền lợi của giáo viên và học sinh lên trên hết. Không để xảy ra tình trạng tổ chức dạy và học trở lại mà nhiều giáo viên, học sinh còn kẹt ở các tỉnh, thành khác.

Đà Nẵng dự kiến 4 phương án tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại - Ảnh 1.

Nhiều gia đình đưa con bị kẹt ở các tỉnh, thành khác về Đà Nẵng trong sáng 29-9 tại chốt kiểm soát ở Quốc lộ 1 - xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang

Ông Thành cho biết thêm, phương án dự kiến là như trên nhưng tùy vào tình hình thực tế tại địa phương và việc cho phép của UBND TP Đà Nẵng. Khi có quyết định chính thức của UBND TP Đà Nẵng thì sở này mới phát động cho các trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh nhằm chuẩn bị cho hoạt động dạy và học. 

Kể từ ngày 29-9 đến hết ngày 6-10, TP Đà Nẵng có kế hoạch, cho phép 17.002 người đang ở tại khu vực không có dịch thuộc 46 tỉnh, TP được trở về Đà Nẵng... Trong đó có 7.915 học sinh, học viên; 1.409  giáo viên, nhân viên và 7.678 người hỗ trợ.

Trong sáng 29-9, tại các chốt kiểm soát, nhiều giáo viên, học sinh  - chủ yếu đến từ các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế đã di chuyển trở lại TP Đà Nẵng. Khi qua chốt kiểm soát, những người này được test nhanh Covid-19.

Đà Nẵng dự kiến 4 phương án tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại - Ảnh 2.

Các em học sinh được test nhanh Covid-19 trước khi vào Đà Nẵng

Theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, người trở về TP trong kế hoạch này phải có tên trong danh sách do Sở GD-ĐT TP cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị 15, 16  và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, TP gồm:  An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP HCM, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo