Chiều 27-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã ban hành công văn hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng kết hợp vào QR Code khai báo y tế, phục vụ người dân tham gia hoạt động tại một số cơ sở, điểm đến đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao

Theo đó, người dân khai báo y tế qua ứng dụng "DaNang Smart City", Zalo "Tổng đài 1022 Đà Nẵng" hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn. Người dân không có thiết bị kết nối Internet hoặc không có điện thoại thông minh thì sử dụng chức năng "khai hộ", sau đó chụp lại ảnh QR Code hoặc người đi cùng "khai hộ" và xuất trình tại các điểm đến.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống cấp trả về QR Code với các thông tin đã khai báo. Trong đó có các thông tin như: họ tên, số lượng mũi tiêm vắc-xin, màu nhận diện. Người dân khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng thì QR Code trả về có nền màu xanh. 

Đà Nẵng: Dùng QR Code tích hợp thông tin tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ thực hiện tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào QR Code khai báo y tế để người dân sử dụng khi tham gia các hoạt động

Người tiêm 1 mũi vắc xin, từ 14 ngày trở lên, QR Code có nền màu vàng. Người chưa tiêm vắc-xin hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc-xin thì QR Code trả về có nền màu trắng. Người ở khu phong tỏa sẽ không được tham gia các hoạt động, QR Code trả về sẽ có thêm dòng thông báo.

Đối với các chủ cơ sở, điểm đến thì thực hiện triển khai nhận diện, kiểm tra QR Code qua thẻ màu, thông tin hiển thị trên QR Code, thực hiện quét QR Code 100% người dân vào hoặc đến theo quy định.  

Đà Nẵng: Dùng QR Code tích hợp thông tin tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

Các hình thức kiểm soát QR Code của Đà Nẵng

Các cơ sở, điểm đến có thể thực hiện quét QR Code bằng các cách: sử dụng ứng dụng "eTicket Đà Nẵng" cài đặt trên máy tính bảng, điện thoại thông minh; sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét, không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát; sử dụng thiết bị/thùng quét QR Code chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn; sử dụng webcam trên laptop hoặc webcam (rời) kết nối với máy tính/laptop để quét QRCode qua phần mềm chuyên dụng; sử dụng camera IP kết nối với máy tính/laptop/máy tính bảng (Android) để quét QRCode, kiểm soát từ xa qua phần mềm/app chuyên dụng; sử dụng camera nhận diện khuôn mặt.

B.Vân