Được biết, tổng trị giá học bổng đợt này lên đến hơn 2 tỉ đồng, được trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết.

Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng - Ảnh 1.

Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng - Ảnh 2.

Hơn 2 tỉ đồng học bổng đã được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Trong số 152 suất học bổng khuyến tài dành cho sinh viên đạt kết quả tuyển sinh đầu vào cao năm 2017 có 27 suất học bổng trị giá 100% học phí cả năm, 61 suất học bổng trị giá 100% học phí kỳ 1, 64 suất học phí trị giá 50% học phí kỳ 1. Đây là sự hỗ trợ, khích lệ từ nhà trường dành cho các tân sinh viên Đại học Đông Á có kết quả thi THPT quốc gia 2017 và kết quả điểm trung bình chung năm lớp 12 cao.

Trong số 384 suất học bổng khuyến học được trao đợt này, có 170 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất được dành để hỗ trợ sinh viên tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển năm 2016.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao hàng trăm học bổng cho sinh viên ưu tú trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng; sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, giỏi năm học 2016-2017.

Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng - Ảnh 3.

Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng - Ảnh 4.

Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng - Ảnh 5.

Sinh viên Cao Thị Mỹ Nhung nhận học bổng 88 triệu đồng

Dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân và cựu sinh viên cũng đã dành hơn 110 triệu đồng hỗ trợ sinh viên nhà trường qua các suất học bổng khuyến học, khuyến tài và phát triển kỹ năng.

Trong đó, doanh nhân người Pháp gốc Việt Jean-Pierre Angella đã dành học bổng khuyến học toàn phần trị giá 88 triệu đồng, bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí 4 năm học cho tân sinh viên Cao Thị Mỹ Nhung, ngành Ngôn ngữ Anh, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó trong học tập.

Vừa qua, Trường Đại học Đông Á cũng được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen dành cho đơn vị xuất sắc trong đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017.  

T. Xinh