Sáng 4-8, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng rà soát tình hình thí sinh dự thi THPT để phân loại tổ chức kỳ thi.

Hơn 10.000 người phải cách ly vì Covid-19, Đắk Lắk thi THPT như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường, khu dân cư ở Buôn Ma Thuột được phong tỏa để phòng chống Covid-19

Theo vị này, sau khi ra soát, các thí sinh thuộc diện F1, F2, sở sẽ bố trí cho thi đợt sau, còn lại tất cả thí sinh vẫn thi theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Đồng thời, sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có thông báo về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi THPT, Sở GD-ĐT thông báo về việc sẽ chính thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10-8 theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có học sinh, học viên dự thi và trưởng các điểm thi thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên; phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên và người lao động của đơn vị về việc tổ chức kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk.

Sở GD-ĐT Đắk Lắk cũng yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu. Thực hiện các khuyến cáo và hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh; các hướng dẫn của ngành GD-ĐT về chuẩn bị các điều kiện, triển khai phương án phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức thi.

Đến sáng 4-8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, với hơn 10.300 người đang phải cách ly tại sở y tế, khu cách ly tập trung và tại nhà. Bên cạnh đó, tỉnh còn ghi nhận 29 ca bệnh bạch hầu.

Cao Nguyên