Các thí sinh bắt đầu làm bài môn ngữ văn lúc 8 giờ và kết thúc lúc 11 giờ.

Tải đáp án môn ngữ văn Kỳ thi thử THPT Quốc gia TẠI ĐÂY

Tải đáp án môn vật lý Kỳ thi thử THPT Quốc gia TẠI ĐÂY

Xem đề thi ngữ văn:

Nhận xét về đề văn, ThS Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, cho biết đề văn đã có đổi mới ở chỗ đưa phần đọc - hiểu vào ngay từ đầu, ở câu nghị luận xã hội cũng là “đất” để học sinh thể hiện quan điểm, tư duy và vốn sống.

Cụ thể, ở phần nghị luận xã hội yêu cầu học sinh trình bày cảm nhận về câu nói: "Con người không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống". Đây là hướng ra đề theo hướng đổi mới của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên vẫn chưa có sự đổi mới mạnh mẽ ở các câu hỏi khác. Cụ thể, ở phần đọc hiểu, vẫn chìm sâu vào những phân tích vụn vặt như đọc văn bản, tìm các biện pháp tu từ, phong cách ngôn ngữ văn chương nào…mà những câu hỏi dạng này khiến học sinh chưa nói được quan điểm, suy nghĩ, nhận thức của học sinh. Học sinh vẫn phải đọc và nói vừa đúng vừa trúng mới có điểm. Tuy nhiên trong thực tế, có thể có em hiểu, nói đúng nhưng chưa chắc nói trúng y nguyên giống đáp án.

Sáng cùng ngày, trong hội nghị triển khai chương trình tích hợp, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết kỳ thi thử do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức là cơ sở để những học sinh có học lực khá giỏi phấn đấu tiếp, những em học lực thấp hơn căn cứ vào đó để có hướng ôn tập, cố gắng trong thời gian tới trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Lịch thi thử THPT Quốc gia:

Các môn vật lý, sinh học, hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, thi theo hình thức tự luận. Môn ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

>> Đề thi và đáp án môn toán kỳ thi thử THPT quốc gia

>> Đề thi và đáp án các môn ngoại ngữ kỳ thi thử THPT quốc gia

Đ. Trinh