xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

ĐH Quốc gia Hà Nội trọng dụng, ưu đãi, thu hút đội ngũ giảng viên

Yến Anh

(NLĐO)- Ngày 12-10, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Khu đô thị ĐH Quốc gia Hà Nội Hòa Lạc với sự tham gia của 6.000 tân sinh viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Lê Quân cho hay năm học 2023-2024, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc đón gần 6.000 học sinh, sinh viên từ 8 trường, khoa trực thuộc, tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.

ĐH Quốc gia Hà Nội trọng dụng, ưu đãi, thu hút đội ngũ giảng viên - Ảnh 1.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân phát biểu tại lễ khai giảng

Cụ thể, sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Việt Nhật, Trường ĐH Luật, sinh viên khối Sư phạm Trường ĐH Giáo dục, Trường Quốc tế, Khoa Các khoa học liên ngành và toàn bộ học sinh khối lớp 10 của Trường THPT Khoa học Giáo dục cùng hàng ngàn cán bộ, giảng viên, nhà khoa học sẽ tới Hòa Lạc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, làm việc và sinh hoạt.

Từ học kỳ I năm học 2023-2024, ĐHQGHN sẽ triển khai mô hình giáo dục toàn diện cho sinh viên năm thứ nhất của các đơn vị đào tạo tại Khu đô thị Hòa Lạc. Năm học 2023-2024 là năm đầu tiên, hơn 700 sinh viên năm nhất của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Tại đây, 100% sinh viên ở nội trú và được học tập, trải nghiệm theo mô hình giáo dục toàn diện, góp phần xây dựng thế hệ công dân toàn cầu.

Bắt đầu từ học kỳ II năm học 2023-2024, ĐHQGHN triển khai xây dựng chương trình giáo dục thể chất mới, trong đó chính thức đưa Bộ môn Võ cổ truyền vào giảng dạy cho sinh viên. Cùng với đó, ĐHQGHN tổ chức hoạt động thể dục, thể thao theo mô hình Câu lạc bộ cho sinh viên ĐHQGHN nhằm phát triển năng lực sở trường, tạo hứng thú, duy trì thói quen tập luyện thường xuyên cho sinh viên.

ĐH Quốc gia Hà Nội trọng dụng, ưu đãi, thu hút đội ngũ giảng viên - Ảnh 3.

Lãnh đạo ĐHQGHN đã trao thưởng cho 12 thủ khoa tuyển sinh

Cũng theo ông Lê Quân, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của ĐHQGHN là tập trung triển khai thực hiện đề án phát triển Khoa Các khoa học liên ngành giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030; Đề án phát triển Trường ĐH Hà Tĩnh trở thành trường đại học thành viên của ĐHQGHN; Đề án phát triển khối khoa học sức khỏe; Đề án đổi mới hoạt động của các THPT thuộc ĐHQGHN.

Cùng đó, triển khai thực hiện tốt các chính sách trọng dụng, ưu đãi, thu hút và nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của ĐHQGHN.

Tại Hòa Lạc, ngoài tổ hợp giảng đường HT1, HT2 đang vận hành, phục vụ người học từ năm 2022. Dự kiến đến năm 2025, cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào khai thác phục vụ đào tạo, nghiên cứu quy mô cho 15.000 sinh viên.

ĐH Quốc gia Hà Nội trọng dụng, ưu đãi, thu hút đội ngũ giảng viên - Ảnh 4.

Năm học 2023-2024, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc đón gần 6.000 học sinh, sinh viên từ 8 trường, khoa trực thuộc

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cũng nhắn nhủ các tân sinh viên: Học đại học là một hành trình hoàn toàn mới mẻ, nhiều thử thách nhưng vô cùng quan trọng đối với các sinh viên trong hành trình dài đi đến một tương lai tốt đẹp. "Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng lại là con đường của số đông, của những người bình thường và là con đường chắc chắn nhất dẫn đến thành công"- Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo ĐHQGHN đã trao thưởng cho 12 thủ khoa tuyển sinh của 12 đơn vị đào tạo. Đồng thời tiếp nhận các nguồn tài trợ từ các đơn vị doanh nghiệp, đối tác đã tạo lập các giá trị cho sinh viên và cho ĐHQGHN.

Nhiều hoạt động của sinh viên các đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQGHN cũng được tổ chức trong dịp này như tọa đàm "Định vị bản thân – Tôi đi tìm tôi"; Giải chạy Marathon và Hoạt động trải nghiệm các môn Thể thao dân tộc và Trò chơi dân gian; Hoạt động giao lưu âm nhạc sinh viên "Random dance"; Chuỗi hoạt động thực hành kỹ năng "Balo tuổi đôi mươi"; Chung kết liên hoan dân vũ "VNU’s Folk Dance 2023"; Chung kết cuộc thi "Tiếng hát tân sinh viên năm 2023"; Trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực và các trò chơi; Triển lãm sách…

ĐHQGHN tổ chức chương trình "Kết nối và tri ân đối tác doanh nghiệp và cựu sinh viên doanh nhân ĐHQGHN".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo