Chiều ngày 27-3, qua điện thoại, thầy Hoàng Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 5 em học sinh vì đã có hành động đẹp khi nhặt được gần 15 triệu đồng nhưng đã đi tìm người đánh mất để trả lại.

Đi học về nhặt được gần 15 triệu đồng, 5 học sinh tìm người trả lại - Ảnh 1.

5 em học sinh nhặt được tiền trả lại cho người bị mất - Ảnh: Trường THPT Cẩm Xuyên cung cấp

Theo đó, vào chiều ngày 21-3, trên đường đi học về, 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Đặng Thế Vũ (lớp 11A8), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11), Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5) và Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12) đã nhặt được số tiền mặt gần 15 triệu đồng.

Ngay sau đó, các em đã đưa số tiền mình vừa nhặt được lên trụ sở UBND xã Cẩm Huy để nhờ các bác, các chú tìm người trả lại. Qua xác minh của chính quyền địa phương, số tiền nói trên được xác định là của bà Lê Thị Tiền (trú tại thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên). Ngay lập tức chính quyền xã đã liên lạc với bà Tiền lên trụ sở để nhận lại số tiền mình đánh rơi.

Thầy Dũng thông tin thêm: "Ngay sau khi nhận lại được số tiền trên, bà Tiền đã có nhã ý muốn thưởng cho các em học sinh một số tiền để bày tỏ lòng cảm ơn, tuy nhiên các em đã từ chối không nhận. Hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của các em thật sự rất đáng trân quý và biểu dương".

Trước đó, vào trưa ngày 21-3, bà Tiền lên ngân hàng vay tiền về để đầu tư sản xuất. Trên đường đi về nhà thì không may đánh rơi số tiền nói trên. Rất may, 5 em học sinh của Trường THPT Cẩm Xuyên đã nhặt được và đem lên UBND xã để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Bảo Anh