Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, cho biết theo lịch trình tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trước 17 giờ ngày 9-8, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Hiện nay, hai nhóm xét tuyển phía Bắc và phía Nam đang tiếp tục chạy lọc ảo theo nhóm đến 17 giờ ngày 8-8 với 14 bước.

Điểm chuẩn ĐH 2019 công bố chiều nay 8-8, mời xem trên Báo Người Lao Động điện tử - Ảnh 1.

Trước 17 giờ ngày 9-8, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1

PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết năm nay trường tiếp tục chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc. Khoảng 19 giờ tối 8-8, kết quả lọc ảo của nhóm này sẽ được gửi cho các trường, khoảng 20 giờ tối ngày 8-8, điểm chuẩn xét tuyển sẽ được thông báo công khai.

Tuy nhiên, trước đó, nhiều trường đại học tốp trên như ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, ĐH Bách khoa đã công bố điểm chuẩn dự kiến với mức tăng từ 1-2 điểm so với năm 2018.

Điểm chuẩn dự kiến của 55 chương trình đào tạo chính quy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được công bố từ 19 đến 28. Nhóm ngành dự báo có điểm chuẩn cao nhất lên tới 28 điểm là Khoa học máy tính.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ tăng ở một số ngành "hot" như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng… Trong khi đó, một số ngành mới mở điểm chuẩn có thể giảm, chỉ dừng lại ở mức bằng hoặc dưới 20,5 điểm.

Theo bà Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm nay có thể cao hơn một chút so với năm 2018.

GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho hay trường sẽ công bố điểm chuẩn vào chiều ngày 9-8. Theo GS Tú, do phổ điểm năm nay cao hơn năm ngoái nên dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ cao hơn năm trước từ 1 đến 3 điểm, tùy từng ngành.

Báo Người Lao Động sẽ liên tục cập nhật điểm chuẩn, mời thí sinh và bạn đọc đón xem.

Yến Anh