Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chiều 27-7 đã công bố kết quả thi cũng như điểm trúng tuyển dự kiến. Theo ông Phạm Quang Trung, phó hiệu trưởng nhà trường, điểm sàn và điểm chuẩn của trường dự kiến đều tăng mạnh.

Theo đó, mức điểm sàn dự kiến vào trường là 22,5 điểm, điểm chuẩn dự kiến ngành kế toán là 25 điểm, ngành tài chính - ngân hàng 24 điểm, ngành kinh tế 23 điểm. Các ngành khác còn lại có điểm chuẩn dự kiến bằng sàn từ 22,5 điểm trở lên như quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực…

Trường ĐH Thương mại dự kiến điểm chuẩn khối  A là 19,5 điểm, tăng 2 điểm so với năm trước; điểm chuẩn khối D1 là 18,5 điểm. Theo ông Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng nhà trường, ở khối A, nhiều ngành dự kiến điểm chuẩn sẽ cao như kế toán là 22,5-23 điểm, tài chính ngân hàng từ 20-21 điểm. Những thí sinh đỗ vào trường theo điểm sàn nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký sẽ được chọn đăng ký vào ngành phù hợp với điểm thi của mình.

Điểm sàn vào trường dự kiến của Học viện Ngân hàng năm nay là 19 điểm; đối với ngành tài chính ngân hàng dự kiến điểm chuẩn là 20,5 điểm, ngành ngân hàng 22 điểm, ngành kế toán 20 điểm. Các ngành còn lại điểm chuẩn bằng điểm sàn.

ĐHQG Hà Nội cũng đã hoàn thành việc công bố điểm thi của các trường thành viên vào ngày 27-7. Theo lãnh đạo nhà trường, điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước, dự kiến điểm sàn vào trường và điểm chuẩn của nhiều ngành sẽ tăng hơn năm trước. Cụ thể, điểm sàn khối A dự kiến là 17-17,5 điểm; khối C, D cao hơn năm trước. Ngày 5-8, trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ tăng 1-2 điểm so với năm trước, tùy chuyên ngành. Những ngành có lượng thí sinh dự thi đông như kế toán dự kiến điểm trúng tuyển có thể ở mức 19-20 điểm (cao hơn năm 2012 đến 2,5 điểm)

Nhiều trường tốp giữa, tốp dưới cho biết sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng (NV) 2. Lãnh đạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất cho hay dù điểm thi năm nay cao hơn năm trước, điểm chuẩn dự kiến cũng tăng nhưng trường vẫn dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển NV2. Trường ĐH Hà Hoa Tiên cho biết thống kê có tới 60% bài thi của thí sinh bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục - Đào tạo năm 2012. Trường dự kiến lấy điểm thi bằng điểm sàn của Bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo và cũng dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển NV2.

YẾN ANH