ĐH Bách Khoa Hà Nội "hút" 68% thí sinh đạt 29 điểm trở lên

3 ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội là IT1, IT2 và IT-E10 đều trên 28 điểm

Đặc biệt, 68% thí sinh đạt 29 điểm trở lên 3 môn tổ hợp A00 và A01 trên Toàn quốc trúng tuyển ngành khoa học máy tính Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với chỉ tiêu 300, điểm chuẩn IT1 là 28,43 điểm.

Theo PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 54 trường đại học từ Hà Tĩnh trở ra và chạy phần mềm lọc ảo hỗ trợ các trường và thí sinh. Đến nay, các vấn đề về kỹ thuật và vận hành xét tuyển thông suốt. Các trường sẽ có danh sách thí sinh trúng tuyển hợp lý và giảm thiểu trúng tuyển ảo. 

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 1.
Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 2.
Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 3.

Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021

Nhận định chung, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021, số lượng thí sinh có mức điểm từ 20 - 25 điểm khá dồi dào, giúp quá trình xét tuyển của các trường đại học thuận lợi. Điểm chuẩn vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gần như khớp với kết quả xét tuyển sơ bộ.

Nhìn chung, năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng và các trường đại học trên toàn quốc nói chung đều có kỳ tuyển sinh thành công. Đây là kết quả của sự nỗ lực và thực hiện trách nhiệm của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương, các trường đại học cùng sự cố gắng của các em học sinh; sự quan tâm của gia đình, phụ huynh học sinh.

Năm nay đánh dấu sự thành công của nhà trường trong tuyển sinh các ngành mới mở, theo định hướng công nghệ 4.0, như An toàn không gian số (Chương trình tiên tiến IT-E15), Truyền thông số và Kỹ thuật đa phương tiện (Chương trình tiên tiến ET-E16); ngành theo định hướng khoa học sức khỏe như Vật lý Y khoa (PH3) bên cạnh các ngành "hot" như thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điều khiển Tự động hoá…

Các ngành truyền thống của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh tốt như Vật liệu, Môi trường, Dệt may, Kỹ thuật Hoá học…

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn thu hút được nhiều thí sinh tài năng, 68% thí sinh có điểm tổ hợp A00 và A01 từ 29 điểm trở lên trên Toàn quốc trúng tuyển Bách khoa Hà Nội; 20% thí sinh trúng tuyển theo tổ hợp A00 và A01 (có tổng điểm 3 môn từ 27 trở lên, chưa cộng điểm ưu tiên) nằm trong top 3,62% toàn quốc; tỉ lệ nữ sinh đạt 23,75%, 44/59 mã ngành có điểm chuẩn trên 25 điểm.

Năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 7.500 thí sinh cho 59 mã ngành đào tạo với 2 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển tài năng và xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia. Phương thức xét tuyển theo hình thức bài kiểm tra tư duy không thể triển khai năm nay nhưng sẽ tiếp tục được thực hiện năm 2022, mở rộng thêm cơ hội cho thí sinh.

Thí sinh có thể xem kết trúng tuyển của 32 trường thuộc nhóm xét tuyển miền Bắc tại: http://kqmb.hust.edu.vn 

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Ngân hàng

PGS-TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân cao nhất là 28,3 điểm (ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng), nhiều ngành khác cũng có mức điểm từ 28 trở lên như kiểm toán, kinh tế quốc tế, thương mại điện tử.

Ngành có mức điểm trúng tuyển vào trường thấp nhất là kinh doanh nông nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường, cùng 26,9 điểm.

Theo đánh giá của GS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, đây là mức điểm tương đối cao so với các năm trước.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 4.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 5.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội

Điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 28,55 và thấp nhất là 28,05.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 6.

Điểm chuẩn Trường Đại học Ngoại thương

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng  cũng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2021 vào các ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngành lấy điểm cao nhất Luật Kinh tế là 27,55 điểm. Ngành học lấy điểm chuẩn thấp nhất là ngành Kế Toán (liên kết quốc tế) với 24,3 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng - Ảnh 7.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng

Yến Anh