Theo đó, ngưỡng điểm đầu vào (còn gọi là điểm sàn) cho 13 ngành học của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM dao động từ 15 - 17. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc với mức điểm là 17; thấp nhất là các ngành Luật, Luật kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành.

Điểm sàn các ngành cụ thể như sau:

Điểm sàn của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM từ 15 đến 17 - Ảnh 1.
Điểm sàn của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM từ 15 đến 17 - Ảnh 2.

Điểm sàn - còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào - chỉ là mức điểm thấp nhất thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường. Điểm sàn không phải là điểm chuẩn trúng tuyển, thí sinh nên tham khảo điểm của các năm trước để có sự đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Từ ngày 22-7 đến 20-8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng với số lượng không giới hạn. Năm nay, tất cả nguyện vọng ở các phương thức xét tuyển đều phải đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Nếu muốn trúng tuyển ngay thì thí sinh đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển đã đăng ký xét tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm, như đánh giá năng lực, xét điểm học bạ, ưu tiên xét tuyển... vào nguyện vọng 1 trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT mà không cần thêm nguyện vọng nào nữa;

Nếu có nhiều chọn lựa dựa vào điểm THPT thì thí sinh để nguyện vọng yêu thích nhất lên nguyện vọng 1 và sắp xếp các nguyện vọng khác theo thứ tự giảm dần; điền nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển của các phương thức khác vào nguyện vọng cuối cùng để bảo đảm chắc chắn trúng tuyển.

Tin, ảnh: H. Lân