Liên quan đến vụ một phụ huynh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì cái quần short, gây xôn xao cộng đồng mạng trong mấy ngày vừa qua, sau nhiều lần liên hệ, tối muộn 4-12, Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với thầy Hồ Văn K. (giáo viên môn địa lý của Trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Diễn biến mới nhất vụ thầy giáo bị phụ huynh xúc phạm vì… cái quần - Ảnh 1.

Thầy Hồ Văn K. tỏ ra rất buồn và bức xúc sau khi sự việc xảy ra

Tiếp xúc với chúng tôi, thầy K. với gương mặt phờ phạc, đôi mắt thâm quầng. Thầy K. chia sẻ rằng vào chiều 3-12, bà D.N.A (là phụ huynh của em N.N.T, học lớp 9/2), đến gặp thầy K. để chất vấn vì sao thầy bảo học sinh của lớp mình (lớp 6/2) mang chiếc quần short của con bà bỏ vào sọt rác.

Trong lúc nói chuyện, thầy K. hoàn toàn không biết bà A. dùng điện thoại ghi hình mình. Sau khi gặp bà A. xong thì thầy K. có tiết lên lớp. Vì thế, thầy K. không hề biết bà A. đã đăng đoạn clip đó lên trang Facebook cá nhân của bà nhằm mục đích nói xấu thầy. Chỉ khi được gia đình, bạn bè liên tục gọi điện, nhắn tin để hỏi thông tin về vụ việc này, thầy K. mới vô cùng hoang mang và lo lắng không biết chuyện đang xảy ra.

Theo thầy K., nguyên nhân là trước đó trưa 30-11, thầy có tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ chiều do thầy K. chủ nhiệm ở lớp 6/2 (lớp con bà A. học buổi sáng và học cùng phòng với lớp thầy K. dạy buổi chiều). Khi bước vào lớp, thầy K. thấy một cái quần short nữ để trên bàn giáo viên nên thầy hỏi thì cả lớp không ai biết.

Do không biết chiếc quần còn dùng được hay không, dơ hay sạch, nên thầy bảo một học sinh của mình bỏ vào sọt rác. Khoảng chiều tối 1-12, ông N.Q.H (là cha của em T.) gọi điện cho thầy K. hỏi cái quần của con mình để quên và yêu cầu mời phụ huynh của em học sinh để cái quần trên bàn giáo viên vào để yêu cầu mua cái quần khác trả cho con mình và phải hạ hạnh kiểm học sinh này.

Tuy nhiên, thầy K. không đồng ý vì mức độ vi phạm nhỏ và chính thầy là người kêu học sinh đó bỏ cái quần vào sọt rác. Đến trưa 3-12, bà A. đến gặp thầy thì xảy ra vụ việc như trên.

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của bà A. đã bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội. Bởi lẽ, đoạn clip có một câu nói của bà A. là "Cái quần con tôi là quần LV, cái quần ấy còn đắt hơn nhiều lần bộ đồ thầy đang mặc".Thậm chí, bà A. còn yêu cầu thầy K.: “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”.

Do bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội với những lời bình luận rất nặng nề, đến khoảng 22 giờ ngày 3-12, đoạn clip trên đã được bà A. gỡ xuống trên trang cá nhân mình. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người vẫn còn chia sẻ đoạn clip này.

Theo thầy K., sau khi vụ việc xảy ra, thầy nhận được nhiều lời động viên từ đồng nghiệp, bạn bè và học sinh.

Nói về người đồng nghiệp của mình, thầy Lê Hoàng Anh, giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh, cho biết thầy K. đã công tác tại trường được 8 năm, trong đó có 6 năm làm tổng phụ trách đội. Trong suốt thời gian công tác ở trường, thầy K. luôn hoàn thành nhiệm vụ, được mọi người yêu quý. Đặc biệt, thầy rất thương học sinh, nhất là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn thầy luôn giúp đỡ các em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Bạc Liêu, cho biết vào chiều nay 4-12, UBND TP đã họp và kết luận vụ thầy K. bị một phụ huynh phát tán clip xúc phạm chỉ vì cái quần short lên mạng. Qua cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu xác định trong vụ việc này bà A. đã sai hoàn toàn.

Theo đó, chậm nhất là vào ngày 6-12, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp và mời lãnh đạo địa phương, Phòng GD-ĐT, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các cơ quan thông tấn báo chí… đến để kiểm điểm bà A. Bên cạnh đó, UBND TP sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu bà A. vi phạm về việc đưa tin lên mạng thì sẽ xử lý thích đáng.

Qua trao đổi, thầy K. thông tin sau khi sự việc xảy ra thì cha ruột và chồng bà A. có liên hệ và hẹn gặp ban giám hiệu, thầy K. cùng toàn thể giáo viên, nhân viên của trường vào chiều hôm nay (5-12) để xin lỗi. Tuy nhiên, theo thầy K., đến thời điểm này bà A. không hề liên hệ để xin lỗi thầy, khiến thầy rất bức xúc.

Thầy K. cho rằng sự việc này đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy cũng như nhà trường. "Bản thân tôi sẵn sàng bỏ qua nếu bà A. xin lỗi công khai tại trường dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí, các em học sinh của trường và bà A. phải xin lỗi cả mạng xã hội Facebook", thầy K. đề nghị.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào lúc rạng sáng 5-12, cộng đồng mạng chụp lại dòng chia sẻ trên Facebook được cho là của bà A. với nội dung xin lỗi thầy K., như: "Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo K. Vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy và tôi thật sự nhận lỗi với thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi… Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi".

Diễn biến mới nhất vụ thầy giáo bị phụ huynh xúc phạm vì… cái quần - Ảnh 2.

Lời xin lỗi trên Facebook được cho là của bà A

Tuy nhiên vào sáng nay, dòng chia sẻ đó đã không còn thấy trên Facebook được cho là của bà A. Do vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi là liệu đó có phải là lời xin lỗi của bà A. hay là Facebook của bà bị hack?

Phúc Nguyên