Hai ngày qua, dư luận tại Bạc Liêu xôn xao khi trên mạng xã hội Facebook của một cá nhân đăng tải một đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề "Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu". Theo đó, đoạn clip này ghi lại cuộc tranh cãi của một phụ huynh học sinh với một giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), xung quanh chiếc quần short trong cái bọc màu đen để quên trong lớp học.

Phụ huynh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì… cái quần short - Ảnh 1.

Trường THCS Trần Huỳnh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào buổi học sáng 30-11, một em nữ sinh lớp 6 của trường có đem theo một chiếc quần short mới mua của mình cho một bạn khác mượn để mang về nhà xem mẫu rồi mua cho giống. Khi ra về, em này để quên chiếc quần short trong cái bọc màu đen. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp khác đến dọn vệ sinh lớp và nhặt được cái quần này rồi bỏ lên bàn của giáo viên. Khi vào lớp, thầy H.V.K, là giáo viên của trường, thấy một cái bọc màu đen trên bàn. Không biết là gì bên trong nên thầy K. đã gọi một em học sinh khác đem bỏ vào sọt rác.

Theo chị D.N.A (người đăng tải clip), cho biết vào chiều 3-12, chị đến trường gặp thầy K. để hỏi rõ nguyên nhân vì sao thầy K. lại bỏ chiếc quần của con chị vào sọt rác. Bởi lẽ, vào sáng 1-12, con của chị A. đến gặp thầy K. để hỏi có thấy cái quần của em để quên trong hộc bàn không? Lúc này, thầy K. trả lời: "Thầy có thấy cái bọc gì đen thui, thấy ghê quá mà để trên bàn nên thầy kêu bạn bỏ sọt rác rồi".

Qua trao đổi giữa chị A. và thầy K., thầy K có nói "Cái quần bỏ lên bàn giáo viên là không tôn trọng nên thầy mới kêu các em bỏ rồi". Khi nghe đến đây, chị A. rất bức xúc, do đây là cái quần của con chị mới mua, mấy em học sinh để lên bàn của giáo viên chủ yếu tìm bạn nào để quên trả lại, nếu thầy K. kiểm tra thì không thể kêu các em đem bỏ cái quần của con chị.

Trong lúc nói chuyện, chị A. đã dùng điện thoại ghi hình lại cuộc tranh cãi giữa chị và thẩy K. về chuyện cái quần short của con chị để quên trong lớp. Sau đó, chị A. đã đăng tải đoạn clip lên trang Facebook cá nhân của mình.

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của chị đã bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội. Bởi lẽ, đoạn clip có một câu nói của chị A. là bộ quần áo thầy K. mặt trên người không giá trị bằng cái quần short của con gái chị. Thậm chí, chị A. còn yêu cầu thầy K.: “Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui”.

Do bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội nên đến khoảng 22 giờ ngày 3-12, đoạn clip trên đã được chị A. gỡ xuống trên Facebook cá nhân mình. Tuy nhiên, hiện rất nhiều người vẫn còn chia sẻ đoạn clip này.

Theo thầy K. chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với cá nhân tôi. Tôi công tác trong ngành giáo dục đã nhiều năm, chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy…"

Tin - ảnh: Phúc Nguyên