Điều tra cô giáo cầm kéo cắt mặt học sinh

Tin mới

05/12/2012 10:40

(NLĐO) - Một giáo viên Trung Quốc vừa bị phụ huynh cáo buộc dùng kéo gây nên vết thương dài trên mặt học sinh 7 tuổi.

Cô bé Ye đang theo học tại Trường Tiểu học Liaoyuan, quận Mẫn Hàng, TP Thượng Hải trở về nhà vào cuối tuần qua với vết cắt dài khoảng 2-3 cm trên má trái. Ye nói với bố mẹ rằng cô giáo ném bút chì của bé xuống đất và cắt mặt mình bằng kéo.
 
Tuy nhiên, hiệu trưởng trường này khẳng định đây là một tai nạn. Theo tờ Oriental Morning Post, hiệu trưởng Liu cho biết ngày 28-11, giáo viên Xue đã phát hiện một học sinh đang nghịch kéo trong lớp  vào giờ toán nên đã tịch thu để đảm bảo an toàn. Sau đó, “tiện tay” cô giáo này cầm kéo để chỉ trên bài giảng .

Trong lúc giảng bài, Xue nhìn thấy Ye đang vặn vẹo đầu nghịch ngợm với một cây bút chì. Cô đi về phía Ye với cái kéo vẫn lăm lăm trên tay. Giật mình khi bị phát hiện, Ye bất ngờ ngẩng mặt lên khiến kéo cắt qua mặt cô bé. Sau đó, Xue tịch thu bút chì của cô học trò 7 tuổi và tiếp tục với bài giảng.

Một giáo viên khác dạy môn học tiếp theo phát hiện ra vết thương của Ye và đưa cô bé tới phòng y tế. Vụ việc không được thông báo cho gia đình của Ye, người nhà của bé chỉ phát hiện khi bé trở về nhà vào dịp cuối tuần.
 
Các học sinh trường Liaoyuan cho biết giáo viên Xue thường dùng kéo để đe dọa cắt tóc các học sinh nghịch ngợm.

Cha mẹ Ye đã khiếu nại lên trường nhưng nhà trường không giải quyết. Họ buộc phải nhờ tới các phương tiện truyền thông. Các quan chức giáo dục quận Minhang đã bắt tay vào điều tra vụ việc ngày 4-12.

Hiện cô Xue vẫn đang tiếp tục giảng dạy tại trường Liaoyuan. Một quan chức của trường cho biết trường sẽ áp dụng biện pháp kỷ luật với cô giáo này sau khi có kết quả điều tra.
Linh San (Theo Shanghai Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI